Công thức thịt kho măng lên màu bắt mắt, ăn với cơm trắng ngon không biết chán
Tin liên quan
Chất dinh dưỡng từ măng tươi
Măng là thực phẩm dân dã, cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng và vi khoáng cần thiết cho sức khỏe. Măng tươi được biết đến với hàm lượng chất xơ cao, có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có khả năng làm giảm đờm, tăng cường tiết niệu và cung cấp lợi ích cho sức khỏe mắt...
Mặc dù ăn măng tươi có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng việc tiêu thụ nên được kiểm soát, không nên ăn quá 500gr mỗi bữa vì tính hàn của măng kèm theo hàm lượng cao chất xơ có thể gây khó khắn cho quá trình tiêu hóa và không tốt cho dạ dày.
Món thịt ba chỉ kho măng
Nguyên liệu của món thịt ba chỉ kho măng:
500gr thịt ba chỉ
500gr măng
Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường
Hành lá, hành khô, tỏi, ớt
Nước dừa tươi
Các bước thực hiện món thịt ba chỉ kho măng:
Bước 1: Sơ chế măng
• Rửa sạch măng và cắt thành từng miếng nhỏ.
• Luộc măng qua 2-3 lần nước để loại bỏ vị đắng và độc tố. Sau đó rửa lại măng với nước sạch và để ráo nước.
• Phi thơm tỏi sau đó đổ măng vào xào.
• Nêm nếm với hạt nêm, nước mắm, đường cho măng thấm gia vị. Sau đó, rắc hành lá vào và tắt bếp.
Bước 2: Chế biến món thịt kho măng
• Ướp thịt với nước mắm, hành tím, hạt nêm, muối, nước hàng, hạt tiêu trong ít nhất 30-40 phút.
• Đặt hành khô ở phía dưới nồi đất, cho thịt lên trên, đổ nước dừa tươi vào nồi. Đun sôi và giảm lửa tránh trường hợp thịt bị cháy.
• Kho thịt đến khi thịt mềm và nước sốt sánh lại, đổ măng vào và xào đều để măng thấm gia vị.
• Rắc hành lá và hạt tiêu vào nồi, tắt bếp và thưởng thức món ngon.
Bằng cách tuân theo các bước này, bạn có thể tạo ra một bữa ăn thịt kho măng tươi ngon và dinh dưỡng. Chúc bạn nấu món ngon thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất