Chiên xúc xích hoặc lạp xưởng bằng nước vừa ngon vừa an toàn, bạn đã thử chưa?
Tin liên quan
Lạp xưởng và xúc xích chiên là những món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, những món này vốn đã chứa nhiều chất béo, khi chiên thêm với dầu mỡ sẽ làm tăng lượng chất béo mà cơ thể bạn hấp thụ, không có lợi cho sức khỏe.
Kỹ thuật chiên lạp xưởng hay xúc xích bằng nước cũng tương tự như khi chiên với dầu. Điểm khác biệt duy nhất là bạn sẽ sử dụng nước thay vì dầu mỡ. Đừng lo rằng nước sẽ làm món ăn giống như luộc, không phải chiên.
Hãy theo dõi bài viết này của Emdep.vn để khám phá cách sử dụng nước để chiên và thấy rằng món ăn vẫn có hương vị tuyệt vời và màu sắc hấp dẫn không kém so với chiên bằng dầu.
Cách chiên lạp xưởng bằng nước
Lạp xưởng chiên bằng nước sẽ có màu đỏ đậm hấp dẫn và khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mại cùng hương vị ngọt ngào đặc trưng, cực kỳ lôi cuốn và dễ gây nghiện.
Quá trình chiên lạp xưởng bằng nước rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo chống dính và xếp lạp xưởng vào chảo.
Sau đó, đổ nước lọc vào chảo sao cho nước vừa đủ ngập mặt lạp xưởng, giúp lạp xưởng không bị cháy trong quá trình chiên.
Tiếp theo, bật bếp và chiên lạp xưởng ở mức lửa vừa, đảo nhẹ nhàng để lạp xưởng chín đều. Khi nước trong chảo gần cạn, bạn liên tục đảo đều tay để lạp xưởng chín và không bị khét.
Cuối cùng, khi lạp xưởng đã chín hoàn toàn, mỡ trong lạp xưởng bắt đầu chảy ra và vỏ chuyển sang màu nâu cánh gián bắt mắt, bạn tắt bếp, cho lạp xưởng ra dĩa, trang trí theo ý thích và có thể thưởng thức ngay lập tức.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất