Chỉ rửa nấm hương bằng nước chính là sai lầm tai hại, đây mới là cách rửa nấm hương sạch chuẩn
Tin liên quan
Nấm hương chứa nhiều dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin như vitamin B, C, tiền vitamin D, canxi, sắt, nhôm, Niacin, magie,... mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhưng mỗi ngày không nên ăn quá 50gr. Tuy nhiên nhiều người nội trợ vẫn chưa biết cách ngâm và rửa nấm hương đúng cách, khiến nấm hương khi ăn vẫn còn nhiều vi khuẩn. Hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu cách rửa nấm hương sạch mà cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!
Người nội trợ vẫn chưa biết cách ngâm và rửa nấm hương đúng cách, khiến nấm hương khi ăn vẫn còn nhiều vi khuẩn.
Cách rửa nấm hương sạch chuẩn, loại bỏ vi khuẩn:
Rửa nấm hương với muối và bột mì:
- Bạn cho nấm hương vào chậu nước nhỏ, thêm 2 thìa muối và 3 thìa bột mì vào khuấy đều. Muối giúp diệt côn trùng và khử trùng, còn bột mì sẽ hấp thụ mạnh và hút đi chất bẩn. Bạn ngâm nấm khoảng 15 phút là được.
- Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thêm vật nặng để nhấm nấm hương xuống sâu, nhằm ép bớt bụi bẩn bên dưới mũi nấm khi ngâm nước. Sau cùng, bạn rửa sạch rồi chần nấm để nấm thơm hơn, dễ chín hơn khi nấu nướng nhé.
Cách rửa nấm hương sạch chuẩn
Rửa nấm hương với baking soda:
Cho nấm hương khô vào 1 chiếc bát to rồi ngâm nấm với nước ấm. Chú ý, nước ngâm nấm không được vượt quá 40 độ C.
Sau đó cho thêm 1 thìa baking soda vào đểh hấp thụ những chất bẩn bám trong nấm để nấm sạch hơn. Khi nấm đã được ngâm ở mức độ hơi mềm, bạn cho thêm 1 thìa đường rồi dùng tay vò nấm. Sau đó tiếp tục ngâm thêm khoảng 5 phút.
Bạn vớt nấm ra, khi đó bạn sẽ thấy nấm hương đã mềm rồi rửa sạch lần nữa cùng nước.
2 món ngon từ nấm hương:
Đậu phụ om nấm hương:
Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- Tôm khô
- Lạp xưởng
- Nấm hương khô (loại nhỏ)
- Hành lá
- Gừng
- Nước tương, dầu hào, muối, bột năng
Đậu phụ kho nấm hương
Cách làm đậu phụ om nấm hương:
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.
- Lạp xưởng thái lát.
- Một nửa hành lá thái khúc, phần còn lại thái nhỏ.
- Tôm khô rửa sạch ngâm mềm.
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi lăn qua tinh bột cho tinh bột phủ đều miếng đậu. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên chín vàng hai mặt là được
- Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho hành lá thái nhỏ và gừng vào xào thơm sau đó đổ lạp xưởng và tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều. Thêm nấm hương, xào thơm.
- Đổ đậu phụ chiên cùng nước tương, dầu hào, chút muối và nước vào đảo chung. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi các nguyên liệu chín tới (khoảng 3 phút).
- Hòa chút bột năng với nước lọc rồi đổ vào chảo đậu phụ, đun cho xốt hơi sánh lại thì thêm hành lá thái khúc vào là hoàn thành.
Thịt bò xào nấm hương
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Nấm hương tươi
- Hành tây, ớt sừng
- Hành lá, tỏi băm nhỏ
- 7ml rượu
- Dầu ăn, nước tương, tiêu
Thịt bò xào nấm hương
Cách làm thịt bò xào nấm hương:
Thịt bò rửa sạch, thái lát ướp với 1 ít rượu, tiêu, nước tương
Nấm hương tươi ngâm nở, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Ớt sừng thái sợi, hành tây thái lát, hành lá cắt khúc khoảng 5cm
Cho dầu vào chảo, phi tỏi băm, sau đó cho thịt bò vào xào qua, tiếp theo cho nấm hương vào xào chung, nêm gia vị cho vừa miệng
Khi thịt và nấm đã chín, cho hỗn hợp hành tây, ớt sừng, hành lá vào đảo sơ sau đó tắt bếp
Cho thêm một ít tiêu nữa là bạn đã có một món ăn ngon miệng rồi.
Hãy ghi nhớ những cách rửa nấm hương sạch chuẩn trên đây để có những món ăn vừa ngon miệng vừa đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình bạn nhé!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất