Bỏ túi ngay 7 cách làm bơ mau chín không cần hóa chất mà cực kỳ hiệu quả

Tiểu Phi 2021-12-09 09:06
- 7 cách làm bơ mau chín dưới đây rất dễ thực hiện bằng những nguyên liệu, dụng cụ có sẵn trong nhà

là loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe rất được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi hái từ trên cây xuống không phải quả nào cũng chín, có quả phải mất thời gian khá lâu mới có thể ăn được. Dưới đây, Emdep.vn chia sẻ bạn những cách làm bơ mau chín mà không cần dùng đến hóa chất.

Bỏ túi ngay 7 cách làm bơ mau chín không cần hóa chất mà cực kỳ hiệu quả

Bơ trái

Cách làm bơ mau chín bằng gạo

Đây là cách rất được nhiều người lựa chọn vì đơn giản, tiện lợi, lại mất không quá nhiều thời gian (khoảng 2-3 ngày là bơ chín)

Chuẩn bị

1 thùng gạo có nắp đậy

Thực hiện

Bơ mua về rửa bằng nước sạch và để ráo nước.

Chuẩn bị 1 thùng gạo, vùi quả bơ vào cho gạo phủ kín và đóng nắp thùng.

Khoảng 2 ngày bạn kiểm tra 1 lần, nếu bơ đã mềm thì có thể thưởng thức, nếu vẫn còn cứng bạn ủ tiếp. Lưu ý trong quá trình làm bơ chín hạn chế mở nắp thùng gạo, không để bơ quá lâu khoảng 2-3 ngày là đạt.

Bỏ túi ngay 7 cách làm bơ mau chín không cần hóa chất mà cực kỳ hiệu quả

Ủ bơ trong gạo

Cách làm bơ mau chín bằng bột mì

Cách ủ bơ bằng bột mì cũng tương tự như gạo, chỉ có điều bột mì đắc và ít phổ biến hơn.

Chuẩn bị

  • Bột mì: 250 g cho 2 kg bơ
  • Túi giấy

Thực hiện

Bơ rửa thật sạch và để ráo nước. Bạn cho bơ vào túi giấy có chứa bột mì và cột chặt lại, không để ánh sáng lọt vào. Khoảng 2 ngày có thể kiểm tra 1 lần, để khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được. Lưu ý, hạn chế mở túi nhiều lần.

Bỏ túi ngay 7 cách làm bơ mau chín không cần hóa chất mà cực kỳ hiệu quả

Bột mì cũng giúp bơ mau chín

Cách làm bơ mau chín bằng trái cây

Bằng cách tận dụng khí gas từ những loại quả khác mà có thể giúp bơ mau chín. Cách này rất dễ thực hiện, thời gian để bơ chín tầm 1-3 ngày.

Chuẩn bị

  • Túi giấy
  • Trái cây (chuối, táo…)

Thực hiện

Cho bơ vào túi giấy có đê sẵn những loại trái cây khác. Sau đó bọc kín lại, không cho ánh sáng tiếp xúc với bơ. Chờ khoảng 1-3 ngày là bạn có thể lấy bơ ra thưởng thức. Lưu ý khoảng 1-2 ngày kiểm tra 1 lần và không mở túi thường xuyên.

Bỏ túi ngay 7 cách làm bơ mau chín không cần hóa chất mà cực kỳ hiệu quả

Đặt bơ cùng chuối trong túi giấy giúp bơ chín nhanh

Cách làm bơ mau chín bằng lò vi sóng

Nhiệt độ cao của lò vi sóng sẽ giúp bơ nhanh mềm hơn, chất lượng quả vẫn đảm bảo và không bị đắng

Chuẩn bị

Lò vi sóng

Thực hiện

Dùng nĩa chọc quanh vỏ bơ, cho vào lò vi sóng 30-35 giây ở nhiệt độ cao. Lấy ra kiểm tra nếu bơ chưa mềm có thể quay thêm 10 giây.

Bỏ túi ngay 7 cách làm bơ mau chín không cần hóa chất mà cực kỳ hiệu quả

Lò vi sóng cũng có thể làm chín bơ

Cách làm bơ mau chín bằng lò nướng

Chuẩn bị

  • Lò nướng
  • Giấy bạc

Thực hiện

Cũng như lò vi sóng, nhiệt độ lò nướng cũng làm bơ chín nhưng hương vị lại rất tự nhiên.

Bơ rửa sạch, để ráo. Dùng giấy bạc bọc quả bơ và cho vào bát chịu nhiệt hoặc khay nướng. Bật nhiệt độ 90-100 °C khoảng 7-10 phút là có thể lấy ra. Lưu ý, không để nhiệt độ quá nóng, bơ quá chín sẽ không ngon.

Bỏ túi ngay 7 cách làm bơ mau chín không cần hóa chất mà cực kỳ hiệu quả

Bọc giấy bạc cho bơ trước khi nướng

Cách làm bơ mau chín bằng nước

Chuẩn bị

1 thau nước

Thực hiện

Chuẩn bị 1 thau nước, ngăm bơ khoảng 20 phút. Sau đó lấy bơ ra lau khô, dùng khăn ấm phủ lên. Làm tương tự mỗi ngày giảm 3-5 phút. Cách này giúp bơ chín từ từ trong vòng 2-5 ngày.

Bỏ túi ngay 7 cách làm bơ mau chín không cần hóa chất mà cực kỳ hiệu quả

Dùng nước làm chín bơ

Cách làm bơ mau chín bằng vải

Chuẩn bị

  • 2 tấm vải
  • 1 thùng giấy

Thực hiện

Bơ rửa sạch, lau khô nước. Chuẩn bị 1 thùng giấy và lót vải lên, cẩn thận xếp bơ vào, sau đó phủ tấm vải khác lên. Để bơ nơi khô thoáng. Kiểm tra bơ 1 lần/ngày. Để bơ mau chín hơn bạn để thêm một quả chuối chín bên cạnh. Trong vòng 2-4 ngày là bơ sẽ chín hoàn toàn.

Cách làm bơ mau chín

Dùng vải làm bơ chín nhanh

Để có được quả bơ ngon, không bị sượng cũng không quá khó nếu làm theo 7 cách làm bơ mau chín như trên.

Một số lưu ý khi bơ chín

Cách ủ bơ 034 nhanh chín

Bơ 034 là bơ của Lâm Đồng – Dak Lak, thuộc dòng bơ dài nên việc bơ chín đều sẽ rất là khó. Với loại bơ này thường bị chín từ trên đầu trước rồi chín từ từ đến phần cuối cùng của trái bơ. Để hạn chế điều này thì bạn cần cung cấp cho bơ 034 đủ lượng khí ethylene để cả trái bơ đều nhận được, để chúng chín đều cùng một lúc. Chính vì vậy cách làm bơ 034 nhanh chín trong một không gian kín (túi, thùng có nắp,…) để bảo quản bơ chín đều.

Lưu ý khi ủ bơ booth chín ngon

Bơ booth – giống bơ Mỹ, có vỏ dày, cơm vàng,béo dẻo. Trong quá trình rửa bơ hoặc ủ bơ chín các bạn hạn chế làm rơi mất chiếc cuống bơ để nước tiếp xúc trực tiếp vào phần núm của trái bơ nhé, như vậy thì sẽ hạn chế được sự thối đầu, hư hỏng của bơ.

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nắm được các bài tập 4 nhóm cơ chính, đi tập gym không cần HLV