Bật mí 5 cách làm bơ nhanh chín mà vẫn giữ màu đẹp, không cần dùng hoá chất

2021-10-13 13:30
- Để bơ nhanh chín mà vẫn giữ được màu sắc tươi đẹp, bạn có thể tham khảo 5 cách làm bơ nhanh chín dưới đây.

Bơ là một loại quả rất bổ dưỡng, giàu calo và thơm ngon, tuy nhiên thời gian để bơ chín không nhanh (từ 5-6 ngày). Để bơ nhanh chín mà không cần dùng hoá chất, vẫn giữ được màu sắc tươi đẹp, bạn có thể tham khảo 5 cách làm bơ nhanh chín dưới đây nhé!

5 cách làm bơ nhanh chín mà vẫn giữ được màu sắc tươi ngon

1. Cho bơ vào thùng gạo

Để bơ vào thùng gạo là cách làm bơ nhanh chín phổ biến nhất và tiện lợi nhất, bạn chỉ cần mất 2-3 ngày là bơ đã chín và có thể dùng ngay. Cụ thể, bạn rửa sạch bơ và lau khô rồi đặt bơ lên gạo, sau đó đóng nắp thùng gạo lại. Mỗi ngày cần kiểm tra xem quả nào đã chín, để mang những quả chín ra ngoài trước - tránh việc bơ chín nẫu. 

Bật mí 5 cách làm bơ nhanh chín mà vẫn giữ màu đẹp, không cần dùng hoá chất

Để bơ vào thùng gạo là cách làm bơ nhanh chín phổ biến nhất.

2. Dùng lò vi sóng

Lò vi sóng cũng có thể giúp bơ chín nhanh hơn. Nhiệt độ cao trong lò vi sóng đủ để khiến bơ mềm hơn, nhưng ăn vẫn thơm ngon, không hề bị đắng.

Bạn có thể lấy dĩa chọc quanh bơ rồi bỏ vào lò vi sóng quay khoảng 40 giây rồi lấy ra. Bơ quay xong sẽ có màu sắc đẹp như chín tự nhiên. 

Bật mí 5 cách làm bơ nhanh chín mà vẫn giữ màu đẹp, không cần dùng hoá chất

Lò vi sóng cũng có thể giúp bơ chín nhanh hơn.

3. Để bơ cùng các loại trái cây khác

Một cách nữa cũng giúp bơ nhanh chín đó là để bơ cạnh các loại trái cây khác. Cách làm này dựa trên tính chất hóa học thú vị của các trái cây khi chín. Trái cây chín sẽ tiết ra Etilen giúp kích thích các quả xanh nhanh chín, rút ngắn thời gian chín của trái cây hơn. 

Vì vậy khi mua bơ xanh về, bạn hãy rửa sạch lau khô rồi xếp bơ vào bơ vào thùng rồi đặt một vài trái cây khác như chuối, cam,... lên trên. 

Bật mí 5 cách làm bơ nhanh chín mà vẫn giữ màu đẹp, không cần dùng hoá chất

Một cách nữa cũng giúp bơ nhanh chín đó là để bơ cạnh các loại trái cây khác. 

Mỗi ngày bạn hãy kiểm tra một lần để xem trái bơ nào đã chín. Khi trái đã có dấu hiệu chín, bạn hãy để ngay vào tủ lạnh, sau đó khoảng 3 ngày là đã có thể ăn được rồi. 

4. Dùng lò nướng

Bạn có thể làm lò nướng để làm chín bơ nhanh trong trường hợp làm salad bơ. Cách thực hiện như sau: Bọc bơ trong giấy bạc và đặt vào cốc chịu nhiệt, để vào lò nướng và bật nhiệt độ 90 độ C. Đợi khoảng 10 - 15 phút sau là bạn đã có ngay nguyên liệu bơ cho món salad bơ rồi đó!

Bật mí 5 cách làm bơ nhanh chín mà vẫn giữ màu đẹp, không cần dùng hoá chất

Cách cho bơ vào lo nướng cũng giúp bơ nhanh chín hơn

5. Ngâm bơ dưới nước

Ủ bơ trong nước cũng là một cách làm bơ nhanh chín hiệu quả. Bạn có thể lấy một chiếc chậu nước lớn, cho bơ vào ngâm khoảng 20 phút. Mỗi ngày đều làm như vậy, nhưng giảm đi khoảng 3 - 5 phút. Sau đó hãy lấy bơ ra và để ráo nước, dùng khăn ẩm phủ lên trái bơ.

cách làm bơ nhanh chín

Ủ bơ trong nước cũng là một cách làm bơ nhanh chín hiệu quả.

Với cách làm bơ nhanh chín này, bơ sẽ chín từ từ sau khoảng 2 - 4 ngày. 

Với bài viết chia sẻ " 5 cách làm bơ nhanh chín mà vẫn giữ màu đẹp, không cần dùng hoá chất" ở trên, sẽ giúp ích được các quý độc giả.

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bí quyết giảm cân hiệu quả nhất cho 12 chòm sao