5 mẹo quan trọng khi mua cánh gà đông lạnh để tránh lãng phí tiền bạc và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Mai Hương 2023-07-10 07:15
- Bằng cách áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây, bạn có thể chọn mua cánh gà đông lạnh chất lượng và giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe.

Để mua cánh gà đông lạnh đúng chất lượng, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

1. Xem nguồn gốc và niêm phong:

Bạn nên kiểm tra nguồn gốc, niêm phong và hạn sử dụng của sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng cánh gà được sản xuất và đóng gói bởi một nhà cung cấp đáng tin cậy, tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

2. Ngửi mùi của cánh gà:

Mùi hương là yếu tố quan trọng để xác định tình trạng của cánh gà. Khi kiểm tra cánh gà, bạn nên đưa gần mũi và hít sâu một vài lần. Nếu mùi thịt gà đặc trưng không khó chịu và không có mùi hương lạ, bạn có thể mua cánh gà đó.

5 mẹo quan trọng khi mua cánh gà đông lạnh để tránh lãng phí tiền bạc và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

3. Quan sát bề mặt:

Ngoài mùi hương, bạn cần xem xét màu sắc và tình trạng bề ngoài của cánh gà. Cánh gà đông lạnh tươi ngon thường có màu vàng nhẹ hoặc màu be. Tránh mua những cánh gà có bề mặt trắng tinh, vì chúng có thể đã được ngâm hóa chất.

Ngoài ra, tránh những cánh gà có màu đen thâm hoặc màu sắc không đồng đều, vì điều này cho thấy chúng đã bị đông lạnh lâu và đang trong quá trình hư hỏng.

5 mẹo quan trọng khi mua cánh gà đông lạnh để tránh lãng phí tiền bạc và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

4. Xem độ dày của lớp đá:

Lớp đá bao phủ cánh gà đông lạnh cũng cung cấp thông tin về độ tươi của cánh gà. Lớp đá hay lớp sương phủ trên bề mặt cánh gà càng dày, chứng tỏ cánh gà đã được đông lạnh trong thời gian dài. Chất dinh dưỡng và hương vị của cánh gà cũng sẽ bị ảnh hưởng theo thời gian. Vì vậy, khi mua cánh gà đông lạnh, hãy chú ý đến lớp đá bên ngoài để đánh giá chất lượng.

5 mẹo quan trọng khi mua cánh gà đông lạnh để tránh lãng phí tiền bạc và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

5. Kiểm tra độ đàn hồi:

Độ đàn hồi cho biết mức độ tươi mới của cánh gà. Nếu chạm vào cánh gà thấy nó cứng ngắc và không có độ đàn hồi thì nên tránh mua vì chúng có thể đã bị đông lạnh lâu, thịt không ngon và đã biến chất. Ngược lại, nếu cánh gà còn mềm và có độ đàn hồi, thì cánh gà đó còn tươi.

5 mẹo quan trọng khi mua cánh gà đông lạnh để tránh lãng phí tiền bạc và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Cách rã đông cánh gà đúng cách là chuyển chúng từ ngăn đông xuống ngăn mát của tủ lạnh và để trong đó vài giờ trước khi chuẩn bị chế biến. Khi cánh gà đã hoàn toàn tan đá, bạn có thể sử dụng thịt gà để nấu những món ăn thơm ngon.

Hy vọng rằng những mẹo trong bài viết sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi mua cánh gà đông lạnh cho gia đình của mình.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sáp tẩy trang với khả năng làm sạch siêu đỉnh