10 cách kiểm tra độ tươi của thực phẩm, chị em nội trợ không thể quên
Tin liên quan
Quả trứng
Khi bạn đập một quả trứng, hãy nhìn vào lòng đỏ. Nếu nó nằm ở giữa, lòng đỏ to và có lòng trắng rõ ràng thì có nghĩa là quả trứng này còn tươi. Nếu lòng trắng không có đường viền rõ ràng và nếu trứng lan rộng thì đây có thể là dấu hiệu trứng đang hỏng.
Có một cách khác để đánh giá chất lượng của một quả trứng: là đặt một quả trứng sống (vẫn còn nguyên vỏ) vào nước. Nếu trứng chìm xuống đáy thì đó là trứng tươi. Nếu một trong hai mặt của trứng nhô lên, điều đó có nghĩa là trứng không còn tươi nhưng vẫn có thể ăn được. Nếu trứng nổi lên mặt nước, bạn cần phải vứt trứng đi.
Quả bơ
Có một cách dễ dàng để kiểm tra và xem độ tươi của quả bơ đó là nhìn vào cuống quả. Cố gắng tách cuống ra. Nếu cuống dễ tách, có nghĩa là quả bơ còn tươi. Nếu bạn khó lấy cuống quả bơ ra, có nghĩa là quả bơ chưa chín.
Quả bí ngô
Để biết quả bí ngô có ngon không, bạn hãy gõ vào nó và ghe âm thanh. Nếu bạn nghe âm thanh như thể nó trống rỗng bên trong, thì nên mua quả bí ngô này ngay.
Sữa chua
Nếu bạn mở hộp sữa chua ra và thấy có một lớp chất lỏng xở bên trên thì đừng vứt hộp sữa chua đi. Đây là whey có chất dinh dưỡng. Nó rất an toàn để ăn, bạn chỉ cần khuấy sữa chua để sữa chua sánh mịn hơn.
Cá tươi
Hãy luôn kiểm tra kết cấu của cá tươi. Dùng ngón tay ấn xuống phần thân của cá. Thịt cá phải trở lại hình dạng trước đó, và các vảy cá phải chắc và chặt chẽ. Ngoài ra, cá còn tươi là mắt cá không được có lớp trắng và không bị trũng xuống.
Thịt gà
Khi chọn thịt gà, bạn hãy chọn những miếng thịt gà không có nhiều chất lỏng xung quanh. Nếu bạn lấy một con gà đông lạnh từ tủ đông ra và có nhiều đá xung quanh như thể gà đang nằm trong một vũng nước đông lạnh thì không nên ăn thịt gà này.
Dầu dừa
Có thể dễ dàng phát hiện ra dầu dừa bị pha tạp chất. Đặt dầu dừa trong tủ lạnh trong 30 phút. Dầu dừa sẽ đặc lại và dầu dừa bị pha tạp chất sẽ tách ra và xuất hiện như một lớp riêng biệt.
Củ hành
Lấy một củ hành và kiểm tra xem nó trông như thế nào dưới lớp vỏ đầu tiên. Nếu bạn thấy có các vết bẩn trông như vỏ đã phai màu, điều đó có nghĩa là hành tây bị nấm mốc. Tốt hơn hết bạn không nên mua.
Quả chanh vàng
Thật dễ dàng để xác định độ chín của quả chanh bằng mắt. Quả chanh màu vàng tươi và láng mịn là chanh đã chín. Không nên mua quả chanh màu vàng nhạt và hơi xanh.
Cà phê
Không nên mua cà phê xay vì sản phẩm được rất nhiều người yêu thích này thường bị làm giả. Rất khó để nói chính xác có gì trong cà phê xay. Hạt sồi, bỏng ngô và mùn cưa có thể được thêm vào cà phê xay. Để tránh mua phải cà phê giả, bạn có thể mua hạt cà phê và tự xay.
Ngọc Huyền – Theo brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất