Tự tay làm váy denim trang trí tua rua phong cách

Emdep.vn - Một chiếc váy được may hết sức đơn giản cùng với trang trí mang phong cách riêng của bạn.
 
 
Nguyên vật liệu:
- Vải denim
- Kéo
- Kim gài
- Kim chỉ
- Keo dán vải
- Đoạn gỗ hoặc nhựa dài
- Dây thừng chất mềm
 
Bước 1: Đo kích thước
Một trong những cách đơn giản với người chưa có kinh nghiệm may váy vừa vặn với cơ thể, là hãy dùng một chiếc váy có sẵn của bạn phù hợp vóc dáng, cũng như có kiểu dáng bạn muốn may để đo theo kích thước và cắt vải. 
Ngoài ra, bạn có thể tự dùng thước đo các kích thước cần thiết, số đo 3 vòng, chiều dài của váy bạn muốn, đến đầu gối hay quá đầu gối Từ các số đo này, bạn có thể dễ dàng cắt may một chiếc váy vừa vặn cho mình. 
 
Bước 2: Cắt và may
Sau khi đo và cắt vải, bạn có thể dùng ghim cài cố định các mép vải trước khi may. Để đơn giản hóa quá trình may váy khi bạn chưa có kinh nghiệm, thay vì chọn làm váy khóa kéo, hãy cắt phần cổ đủ rộng để bạn có thể mặc và cởi áo thoải mái mà không cần tới khóa kéo. Bạn có thể lựa chọn kiểu áo váy không tay hoặc có tay nhẹ nhàng. 
Các mép váy cũng cần được gấp nếp lại, sau đó may để có độ chắc chắn, đẹp mắt và không lo tuột sợi. 
 
Bước 3: Là phẳng chiếc váy
Sau khi áp 2 mặt phải của tấm vải mới cắt vào nhau và may cố định, bạn hãy là chiếc váy cho phẳng.
 
Bước 4: Phần tua rua trang trí
Xác định độ dài đoạn tua rua bạn muốn trang trí trước thân váy. Cắt các đoạn dây kích thước gấp đôi độ dài tua rua bạn muốn, cộng thêm một đoạn thắt nút. Sau đó lần lượt gắn vào thanh gỗ theo cách trong hình dưới đây. Gập đôi sợi dây, cuộn qua thanh gỗ, luồn 2 đầu dây qua điểm gấp của dây và kéo chặt, ta được 2 vòng dây thắt chặt vào thanh gỗ. 
Bạn nên thắt dây thừng từ điểm chính giữa thanh gỗ, sau đó làm lần lượt sang 2 bên để có sự cân đối. Hãy gắn keo và từng điểm thắt nút dây để cố định chúng trên thanh gỗ, tránh xê dịch sau khi sử dụng và giặt giũ. 
Sau khi đã cố định các sợi dây trên thanh gỗ, dùng kéo cắt các sợi dây tùy theo hình dáng bạn yêu thích, ở đây tôi cắt các sợi tua rua theo hình chữ V, với các sợi ngắn dần về 2 phía. Sau đó, dùng keo hoặc kim chỉ cố định thanh gỗ gắn các sợi tua rua này lên váy. 
 
Vậy là bạn đã có một chiếc váy denim giản dị mà ấn tượng để diện trong những ngày thời tiết ấm áp.
Tự tay làm váy denim trang trí tua rua phong cách
Hi vọng các bạn thích thú với ý tưởng này và sở hữu cho mình chiếc váy đẹp ưng ý! 
Khánh An
(Theo Congluan)
 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm