Tự chế quần họa tiết đón xuân sang

Emdep.vn - Một chút họa tiết bao giờ cũng sẽ khiến không khí giáp Tết thảnh thơi hơn, tươi sáng hơn và tất nhiên là tinh thần cũng trẻ trung hơn nữa.
Theo dự báo, thời tiết sát Tết sẽ rất ấm áp, và bạn sẽ muốn hòa cùng với sắc hoa năm mới bằng những món đồ in họa tiết tươi sáng. Một bộ đầm in họa tiết có lẽ sẽ rất phù hợp, nhưng cũng chưa hẳn là mới mẻ. Còn một chiếc quần họa tiết thì sao? Không bao giờ là quá nhiều họa tiết cho mùa xuân của bạn. Và sau một hồi tìm kiếm khắp các cửa hàng lớn nhỏ vẫn không chọn được chiếc quần họa tiết ưng ý thì chúng mình cứ tự làm là thích hơn cả. 
1. Tự vẽ quần short họa tiết
Có vô vàn cách để làm mới chiếc quần short bằng vải jeans của bạn, nhưng để có một chiếc quần đúng chuẩn phong cách mùa xuân như thể vừa mang thẳng từ các sàn diễn Xuân Hè 2015 về tủ đồ của bạn thì việc thể hiện chút khiếu hội họa lên đó là hoản hảo nhất. 
Nguyên liệu:
- Một chiếc quần short cũ của bạn, có thể là quần mua từ chợ hàng thùng
- Sơn chuyên dùng để vẽ trên vải (không nên dùng sơn acrylic)
- Cọ vẽ cỡ nhỏ và cỡ vừa
- Một miếng vải cotton hoặc áo phông cũ
- Băng dính
Thực hiện:
- Dùng bút chì phác thảo họa tiết lên quần. Bạn có thể in hình từ trên mạng ra giấy để vẽ theo, hoặc chỉ cần vẽ những họa tiết đơn giản như chấm bi, gạch chéo, các hình tam giác, chữ nhật lồng vào nhau v.v... tùy vào sự ứng biến sáng tạo của bạn.  
- Bắt đầu tô màu với những phần có màu sáng nhất rồi mới chuyển sang những phần có màu đậm (để tránh bị lem màu). Nếu không có sẵn nhiều màu thì bạn có thể tự pha các tông đậm nhạt bằng cách pha thêm màu trắng để làm màu sáng hơn, và pha thêm màu đen/xanh đậm để màu tối hơn. Bạn nên dùng băng dính dán vào những phần không định vẽ để màu không bị lem sang.
- Với những khoảng họa tiết nhỏ thì bạn nhớ dùng cọ đầu nhỏ để tô màu. Sau đó phơi khô trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ.
- Để giữ lớp màu được bền hơn, hãy đặt một miếng vải cotton mỏng lên mặt quần short rồi dùng bàn là là qua trong khoảng 3 phút. Với công đoạn này, lớp sơn màu sẽ không bị thấm nước và bạn có thể giặt quần thoải mái trong máy giặt!
Giờ thì có lẽ bạn sẽ mong trời sẽ ấm mãi thôi để được tha hồ diện chiếc quần short này, còn nếu không thì kết hợp với quần tất màu đen cũng sẽ rất nổi bật nhé!
 
2. May quần ngố từ khăn
Đôi khi bạn muốn tự may một chiếc quần họa tiết nhưng lại mãi chẳng kiếm được mảnh vải nào có họa tiết ưng ý. Trong khí, chiếc khăn quàng cũ của mẹ lại có những hình vẽ rất đáng “đồng tiền bát gạo”. Nếu như bạn không còn muốn dùng chiếc khăn này nữa thì có thể tái chế nó thành một chiếc quần ngố ống rộng nhìn rất sang và độc đấy.
Nguyên liệu:
- Một chiếc quần ngố của bạn làm mẫu (có thể dùng quần ngủ pijama) 
- Kim, chỉ hoặc máy khâu
- Khăn lụa bản rộng
- Kéo, ghim
- Dây chun, thước dây
Thực hiện:
- Cắt bỏ nhãn mác trên khăn và ướm chiếc quần vào làm mẫu. Vì chỉ may quần ngố nên bạn áng chừng sao cho chiều dài của quần không dài quà ¾ chiếc khăn.
- Dùng quần làm mẫu để cắt miếng vải ra, chừa khoảng 1cm để làm mép may.
- Từ chiếc khăn, bạn có thể cắt được 4 miếng vải theo mẫu.
- Xếp từng cặp vải để khâu từng bên ống quần. 
- Ghim các mép vải dọc hai bên ống quần: mép ngoài thì ghim từ lưng đến cách gấu 3cm (để làm phần xẻ tà), mép trong chỉ ghim từ gấu lên đũng.
- Khâu các mép vải lại và ráp hai bên ống quần với nhau bằng mũi zig zag rồi tháo ghim ra. 
- Gấp mép trên lưng quần và khâu lại để làm cạp luôn chun.
- Luồn dây chun vào cạp là bạn có chiếc quần hoàn chỉnh.
Chiếc quần lụa siêu thời thượng này sẽ rất hợp để mặc cùng với áo vest và sandal trong những ngày đầu xuân, những bữa tiệc thân mật với bạn bè, vừa thoải mái mà cũng rất sang trọng, lịch sự. 
Tự chế quần họa tiết đón xuân sang
Eve Nguyễn 
(Tổng hợp từ DIY, Handmade)
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm