Trang trí áo gắn đá rạng rỡ đón năm mới

2016-02-01 16:31
- Một chiếc áo gắn đá rực rỡ sẽ mang lại vẻ trẻ trung, tươi mới cho bạn trong những ngày xuân.
Tết đang đến rất gần, hãy thử tự tay làm mới tủ quần áo của mình theo cách dưới đây xem sao! Một chiếc áo gắn đá rực rỡ sẽ hoàn toàn phù hợp để bạn diện trong những ngày xuân này. 
 
Nguyên vật liệu:
- Áo trơn là lựa chọn tốt nhất (để tránh chiếc áo của bạn có quá nhiều chi tiết trang trí, trở nên lòe loẹt)
- Đá nhựa cỡ lớn (ở đây sử dụng kích thước 13x18mm)
- Keo dán
- Dao hoặc kéo
- Kim cài
- Kim chỉ
 
Bạn nên nghiên cứu trước với kích thước các viên đá và chiếc áo của mình, kích thước chiều cao, rộng của các chữ bao nhiêu là phù hợp. Với loại đá kích thước 13x18mm ở đây, chiều cao các chữ 9 viên đá và chiều rộng 3 viên đá là phù hợp. 
Sau đó, tìm trong họa báo hoặc in ra dòng chữ mà bạn muốn gắn lên áo. Ở đây, tôi sử dụng kiểu chữ viết in hoa, đậm.
  
 
Cắt phần chữ in hoa, chỉ giữ lại phần khung bên ngoài và dùng ghim cài cố định vào mặt trước chiếc áo để gắn các viên đá theo đúng khung chữ. Ngoài ra bạn cần chú ý sự tương quan giữa trọng lượng những viên đá và chiếc áo của bạn. Một chiếc áo chất liệu quá mỏng và nhẹ sẽ không đủ sức giữ những viên đá quá nặng và gắn sát nhau. Vì vậy ở đây tôi đã chọn một chiếc áo phông khá dày dặn. 
 
Bắt đầu dùng keo dán để gắn cố định đá quý vào áo theo khung giấy đã dán sẵn. Bắt đầu dán từ phía dưới và tạo nên những hàng đều nhau. Ở đây, tôi sử dụng đá quý với 3 màu sắc khác nhau, tạo ấn tượng màu sắc thú vị. 
 
Sau khi đá đã được dán đầy theo khung giấy, đợi keo dán khô hoàn toàn. Sau đó, sử dụng kim chỉ để khâu cố định từng viên đá vào áo. Bước dán đá vào áo chỉ giúp việc may sau đó được dễ dàng và các viên đá đã cố định vị trí. Nếu bạn thấy lớp keo dán đủ chắc chắn khi giặt quần áo, có thể bỏ qua lớp khâu cố định này.
Trang trí áo gắn đá rạng rỡ đón năm mới
 
Vậy là bạn đã có một chiếc áo thú vị, rực rỡ và vô cùng thời thượng để diện Tết. Ngoài nói xin chào "Hi" với mùa xuân, bạn có thể dính những dòng chữ khác lên áo, thậm chí chỉ là một chữ cái bắt đầu tên mình, hay một dấu chấm than, hashtag. Chiếc áo sẽ rất đáng yêu và trẻ trung khi kết hợp chân váy ngắn. Ngoài ra nó cũng dễ dàng để mặc cùng quần jeans. Hãy bắt tay ngay vào trang trí chiếc áo rực rỡ cho mình!

Khánh An

(Theo Congluan)

 

Xem thêm: Hướng dẫn gói bánh chưng không cần khuôn vuông như thường

 

qc-mypoint