Tạo áo váy cây thông "hàng độc" đón Noel

Eve Nguyễn 2014-12-10 09:04
- Không chỉ ấm mà còn rất xinh và nổi bật, bạn sẽ muốn thử bắt tay làm ngay những kiểu trang phục rất đơn giản này.

Đến thời điểm này, khắp các cửa hàng và trung tâm thương mại đã trang trí đón mừng Giáng Sinh rất rực rỡ, và chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội chụp những tấm ảnh thật xinh trước những bối cảnh này. Để bức ảnh thêm phần sống động với không khí của lễ hội cuối năm, bạn không thể thiếu những bộ trang phục mang đậm tính chất Giáng Sinh. Một chiếc áo len hình cây thông hay một chiếc chân váy voan xanh xinh xắn sẽ giúp bạn lấy được thêm không ít "like" khi đăng ảnh khoe trên Facebook đấy.

1. Áo len hình cây thông

Dù không thể bỏ chi phí trang trí nhà cửa cho dịp Giáng sinh, bạn vẫn có thể khiến không khí của ngày lễ này tràn ngập tâm hồn mình chỉ bằng một chiếc áo len hình cây thông. Bạn có thể tận dụng chiếc áo len đã cũ để làm thành món quà cuối năm tặng cho chính mình.

Nguyên liệu:

+ Một chiếc áo len trơn màu

+ Vải dạ màu xanh lá cây và màu nâu/vàng

+ Kim chỉ

+ Giấy, bút

+ Tùy chọn: Hạt bông trang trí và chuông nhỏ nhiều màu (có thể mua tại các hàng phụ liệu may mặc hoặc cửa hàng bán đồ trang trí Giáng sinh)

Thực hiện:

- Vẽ nháp lên giấy một hình tam giác lớn và một hình chữ nhật nhỏ, cắt ra làm mẫu để cắt một miếng vải dạ màu xanh hình tam giác làm tán cây thông, và miếng vải dạ màu vàng hình chữ nhật làm gốc cây.

- Khâu các hạt bông trang trí và chuông nhỏ vào hình tam giác màu xanh lá để trang trí cho cây thông.

- Khâu hình cây thông và phần gốc cây lên mặt trước của chiếc áo len. Sau đó có thể trang trí thêm bằng cách khâu các hạt bông màu vào dọc cánh tay áo.

Chiếc áo len hình cây thông của bạn đã hoàn thành! Dù đêm Giáng sinh tới bạn chỉ ngồi ở nhà một mình và uống một ly sữa nóng thì khi mặc chiếc áo này, Đêm An Lành của bạn vẫn thật ấm cúng và không hề cô đơn.

 

2. Váy voan xanh dành riêng cho Giáng Sinh

Bạn có thể tự may cho mình một chiếc chân váy voan bồng xòe điệu đà mang màu xanh của cây thông Giáng sinh cho những buổi dạ tiệc hay đi chơi đêm Noel. Bạn chắc chắn sẽ là cô gái nổi bật nhất, thần tiên như thể hóa thân của cây thông xanh mang lại những điều ước an lành nhất.

Nguyên liệu:

+ Vải voan màu xanh lá, hoặc bạn có thể chọn màu xanh ngọc cho hợp với xu hướng màu sắc của mùa Tiền Thu Đông 2015: khoảng 6 - 12 mét vải tùy vào khổ vải và tùy vào độ phồng của váy mà bạn muốn.

+ Vải lanh hoặc phi bóng đồng màu với vải voan để làm lớp lót

+ Dây chun để may cạp

+ Thước đo, kéo, ghim, kim chỉ

+ Giấy nến (để cắt nháp)

Thực hiện:

- Trước hết, nếu vải voan của bạn quá cứng, bạn có thể giặt một lần, phơi khô rồi là phẳng để vải mềm bớt.

- Dùng giấy nến cắt một hình bán nguyệt theo kích thước như dưới đây:

(Bán kính eo: số đo vòng eo chia cho 3.14 rồi chia tiếp cho 2; chiều dài váy: bằng khoảng từ eo đến qua đầu gối - tùy sở thích)

- Gấp đôi miếng vải voan theo chiều dài.

- Gấp đôi vào theo chiều ngang, rồi gấp thêm một lần nữa để có 8 lớp vải tất cả.

- Ghim phần mép trên lại và cắt vải voan theo miếng giấy nến mẫu đã cắt hình bán nguyệt, sau khi cắt bạn sẽ được 4 miếng voan hình tròn.

 

 

- Nếu khổ vải không đủ để bạn cắt thành cả hình tròn, thì bạn có thể cắt thành 8 hình bán nguyệt rồi khâu hai nửa bán nguyệt với nhau.

- Lồng từng cặp hình tròn vào với nhau và khâu lại ở phần cạp.

- Lồng hai cặp hình tròn vào nhau để tạo thành hình váy voan 4 lớp cơ bản, dùng ghim cố định lại ở bốn điểm trên cạp váy.

- Khâu dây chun thành vòng tròn đúng với số đo vòng eo của bạn, rồi khâu vào phần cạp váy đã tạo thành bằng mũi khâu zig zag cho thật chắc chắn.

- Với miếng vải lanh/ phi bóng: Khâu hai mép chiều rộng vào với nhau để tạo thành một hình ống.

- Khâu túm phần đầu trên của hình ống lại để khít với vòng eo của bạn.

- Khâu phần lớp lót này vào bên trong váy voan, miệng khít với phần cạp chun. Dùng kéo cắt phần vải lót thừa ra để lớp lót không lộ ra ngoài gấu váy voan.

Chiếc váy voan xinh xắn đã hoàn thành mà không cần những kỹ thuật cắt may phức tạp!

 

Bạn có thể tự tin tỏa sáng dưới ánh đèn trang trí ngày Giáng sinh với chiếc váy tự may đẹp lộng lẫy như công chúa!

Tạo áo váy cây thông 'hàng độc' đón Noel
 

Eve Nguyễn (Tổng hợp)

(Theo congluan.vn)

Chăm chỉ thực hiện 4 động tác này vai to đến mấy cũng trở nên thon gọn