Làm mới áo thun cho cô nàng năng động

Thanh Phương 2014-07-13 11:54
- (Em đẹp) - Áo thun là món đồ trẻ trung và thoải mái mà bất cứ một cô gái nào cũng có trong tủ đồ. Làm mới áo thun với họa tiết mới lạ sẽ giúp bạn thêm cá tính.
Nếu sẵn trong tay chiếc áo thun trơn, bạn hãy lấy ra khỏi tủ và tạo cho "cô ấy" diện mạo mới cá tính và xinh đẹp hơn nào.

Chuẩn bị

+ Áo thun
+ Sơn vải trong sự lựa chọn của bạn của màu sắc (trắng, nâu và vàng )
+ Băng keo
+ Một cọ vẽ đủ lớn để làm cho công việc dễ dàng hơn
+ Một cốc nước để làm sạch bàn chải
+ Bảng màu để pha chế sơn
+ 1 miếng giẻ cũ để lau bàn chải của bạn khi bạn cần để hấp thụ sơn dư thừa hoặc nước (tôi chỉ sử dụng một tee cũ)
+ 1 tấm bìa cứng đặt bên trong áo của bạn bởi vì sơn sẽ bị ngấm qua lớp vải trong suốt quá trình sơn áo


Thực hiện

Bước 1
Lồng bìa các tông cứng vào bên trong áo và đặt chúng lên một mặt phẳng (có thể là bàn hoặc sàn nhà) để tiện thực hiện. Sử dụng băng dính để dán lên áo thành các hàng ngang đều nhau, sau đó dán bang keo theo đường chéo để bạn có hàng của tam giác. Hãy chắc chắn rằng các cạnh của mỗi tam giác đến một điểm và thẳng hàng. Bước này các bạn nữ cần làm thật cẩn thận để cho các tam giác được đều nhau. Mức độ tỉ mỉ của bạn sẽ quyết định vẻ đẹp của họa tiết trên áo.


Bước 2
Trộn sơn cho họa tiết. Chiếc áo này sẽ đi theo phong cách ombre vì thế để làm điều này, các bạn cần pha một màu be nhạt, sau đó cho độ đậm màu của mỗi hàng giảm dần. Tuy nhiên, cần thêm màu nâu vào hỗn hợp sơn khi đi đến hàng trung tâm của áo để màu sắc được nổi bật hơn. Sau đó, thêm màu trắng vào hỗn hợp để sơn ở hàng tam giác phía dưới khiến cho màu nhạt dần. Để có các tông màu trung tính, hãy trộn lẫn trong một chút nhũ vàng cho hỗn hợp sơn. Cuối cùng, sau khi hỗn hợp sơn hoàn thành, dùng cọ quét màu lên những phần vải còn lại sau khi dán keo và đợi cho đến khi sơn khô, bám chắc vào vải áo bạn được sản phẩm.


Bước 3
Sau khi đợi sơn khô, nhẹ nhàng tháo các lớp băng keo đã dán trên áo. Các bạn cần kéo nhẹ nhàng để không bị bong tróc các họa tiết vừa được sơn. Sau cùng, giặt áo và phơi khô để keo được bám chắc hơn.


Như vậy bạn đã có chiếc áo thun hoàn toàn mới để bổ sung vào bộ sưu tập mang phong cách năng động của mình rồi. Những chiếc áo thun được tái chế khéo léo sẽ được bộ cánh độc đáo, dễ thương với những họa tiết mang đậm chất dấu ấn cá nhân. Chúc bạn thành công và mặc đẹp nhé!

Áo thun họa tiết độc đáo và ấn tượng.
Thanh Phương
Theo Offbeatandinspired
logo smaill