Cách làm mềm và mới quần áo đơn giản, tiết kiệm

Emdep.vn - Giặt máy giặt nhiều có thể khiến quần áo bị cứng, xơ vải.

Tuy nhiên, với mẹo vặt dưới đây chỉ với vài nguyên liệu có sẵn trong bếp, các bà nội trợ có thể giải quyết được rắc rối này.

1. Giấm

Trộn 3,8l giấm với 25 - 30 giọt tinh dầu vào 1 chai lớn. Khuấy đều để 2 chất lỏng hòa trộn vào nhau. Mỗi lần giặt, bạn có thể dùng khoảng 60ml hỗn hợp dung dịch này để đổ vào máy giặt trước khi bắt đầu chế độ xả.

Phần dung dịch còn lại, bạn cất vào chai/can rồi dùng dần. Lắc hoặc khuấy đều trước mỗi lần sử dụng để đảm bảo rằng tinh dầu và giấm hòa trộn vào nhau.

2. Giấm và baking soda

Đổ 1 cốc khoảng 250ml baking soda vào 500ml nước ấm và khuấy đều trong 1 chậu lớn. Baking soda điều chỉnh độ pH trong nước xả, giúp vải quần áo không bị xơ cứng.

Từ từ đổ thêm giấm trắng với mức khoảng 250ml. Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi baking soda hòa tan. Giấm sẽ phản ứng với baking soda, gây ra 1 phản ứng hóa học có ga, do đó đừng đổ giấm quá nhanh. Giấm giúp làm sạch xà phòng và cặn từ quần áo và cũng giúp làm mềm vải.

Nếu muốn có mùi thơm, bạn có thể thêm tinh dầu vào.

Đổ 60ml hỗn hợp dung dịch vào máy giặt và bật chế độ xả như bình thường. Phần dung dịch còn lại, bạn cất vào chai/can rồi dùng dần. 

3. Giấm, dầu dưỡng tóc

Trong chậu lớn, trộn và khuấy đều 750ml giấm trắng với 500ml dầu dưỡng tóc và 150ml nước ấm. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu dưỡng tóc nào cho phương pháp này, thậm chí có thể chọn loại dưỡng tóc giá rẻ.

Mỗi lần giặt, bạn cho khoảng 60-125ml hỗn hợp vào máy giặt ngay trước khi bắt đầu chế độ xả.

4. Dùng vải cotton

Cắt vải bông sạch thành các ô vuông nhỏ có kích thước mỗi cạnh 12,7cm. Vải cotton sẽ là tốt nhất, tránh các loại len, vải tổng hợp. Bạn có thể sử dụng 1 miếng giẻ hoặc miếng vải cũ để làm phương pháp này, nhưng hãy đảm bảo miếng vải vẫn sạch.

Đổ giấm trắng vào 1 chai dạng xịt. Phun giấm lên từng miếng vải vuông cho đến khi ẩm. Bạn có thể để khô 1 chút rồi thêm 3-5 giọt tinh dầu thấm vào vải.

Cho miếng vải vào máy giặt khi đang ở chế độ vắt khô. Giấm giúp làm mềm vải, trong khi tinh dầu sẽ giúp quần áo bạn thơm tho hơn.

Cách làm mềm và mới quần áo đơn giản, tiết kiệm
5. Muối, tinh dầu, baking soda

Cho 20-30 giọt tinh dầu vào 500ml muối biển. Trộn cho đến khi tất cả tinh dầu quyện đều vào muối. Trộn thêm 125ml baking soda.

Mỗi lần trước chế độ xả, bạn đổ 2-3 muỗng canh (30-45ml) hỗn hợp này vào máy giặt.

Thụy Du - (Dịch theo WH)

(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm