Biến váy dài cũ thành áo váy 2 mảnh thời thượng

Emdep.vn - Bạn có thể tận dụng những chiếc váy cũ trong tủ thành bộ trang phục mới vô cùng thời trang và phong cách.

Bạn không còn quá xa lạ gì với những chiếc váy maxi dáng dài. Tuy nhiên, mặc váy maxi không phải lúc nào cũng hợp lý. Hãy thử biến hóa chiếc váy của bạn thành một bộ váy mới mẻ, thời trang hơn, bắt mắt hơn chỉ với vài bước cắt may đơn giản dưới đây!

 
Nguyên vật liệu:
- Váy maxi/ váy dài cũ
- Khóa kéo
- Máy khâu (kim chỉ)
- Ghim cài
- Thước đo
- Kéo cắt vải
- Phấn
 
Bước 1:
Ướm chiếc váy lên người. Hãy xem chiếc váy khi mặc lên người bạn sẽ như thế nào để đánh dấu nơi bạn muốn cắt chúng thành 2 mảnh. Ở đây, ta cắt đôi chiếc váy từ điểm cách cổ áo khoảng 30 cm.
Đo phần thân áo dài 12 inch từ cổ trở xuống, tương đương 30cm
Bước 2:
Với phần trên của chiếc áo sau khi cắt đôi, ta được phần thân áo. Nếu chiếc váy ban đầu của bạn có khóa kéo, bạn cần cắt nó ra và tạo đường may mới không có khóa.
 
Gập mép dưới của phần thân áo, dùng ghim cài cố định, sau đó may để tạo gấu áo. Nếu váy của bạn có một lớp lót, bạn có thể dùng bàn là để tạo nếp gấp cố định, giúp bạn dễ dàng hơn để ghim cố định và khâu.
 
Bước 3:
Về phần dưới chiếc váy sẽ trở thành chân váy. Đầu tiên, cắt bỏ phần dây kéo của chiếc váy, ta sẽ được một hình chữ nhật rộng.
Biến váy dài cũ thành áo váy 2 mảnh thời thượng
 
Gập mép trên của phần chân váy và may lại, đây sẽ là phần cạp váy.
 
Đo kích thước phần hông của bạn và chừa thêm 5cm, sau đó cắt đi phần vải thừa.
 
May viền 2 cạnh dọc của chân váy, là nơi bạn sẽ may khóa kéo. Chú ý bạn chỉ cần may viền 1 đoạn khoảng 20cm, hoặc bằng chiều dài dây kéo của bạn. Sau đó dùng ghim cài cố định vị trí khóa kéo rồi may cố định.
 
Lộn mặt trái của chiếc váy ra ngoài và may kín nốt phần phía dưới khóa kéo.
 
Lúc này phần chân váy của bạn đã trở thành một ống trụ đều, điều cần làm tiếp theo là thu nhỏ phần cạp trên của chiếc váy để nó hoàn toàn vừa vặn với vòng eo của bạn. 
Hãy mặc chân váy lên người, để phần khóa kéo ở chính giữa và ghim cố định phần vải thừa so với eo từ 2 phía hông.
Từ mép phần vải thừa 2 bên eo và hông, ta may 2 đường chéo theo hướng từ cạp váy đi xuống, dài khoảng 7cm như trong hình. Nó sẽ tạo thành những nếp gấp 2 bên váy của bạn và giúp chiếc váy hoàn toàn ôm lấy vòng eo.
2 đường may 2 bên eo sẽ giúp chiếc váy ôm lấy vòng eo của bạn.
 
Vậy là sản phẩm áo váy 2 mảnh của bạn đã hoàn thành, và bạn có tới 3 cách mặc với bộ trang phục mới này: mặc riêng áo dáng crop top, mặc riêng chân váy, hoặc kết hợp chúng đồng bộ với nhau. 

Khánh An
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóaXem thêm