Minh Hằng chăm chỉ uống thức uống này hàng ngày để ngăn ngừa táo bón, bao mẹ bầu học theo
Tin liên quan
Nhiều phụ nữ mang thai thường gặp vấn đề táo bón, là nỗi ám ảnh lớn nhất trong suốt quá trình mang thai. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone dẫn đến thay đổi nhu động ruột, gây ra đầy hơi và chướng bụng ở giai đoạn đầu.
Minh Hằng chăm chỉ uống thức uống này hàng ngày để ngăn ngừa táo bón, bao mẹ bầu học theo
Theo thống kê, khoảng 20-40% phụ nữ mang thai mắc chứng táo bón này. Tình trạng táo bón có thể gây ra đầy bụng, ăn uống không ngon, ăn kém gây ra tình trạng mệt mỏi và thiếu dưỡng chất cho cả mẹ và con.
Tuy nhiên, Minh Hằng, nữ ca sĩ đang mang thai trong tam cá nguyệt thứ 2, lại không gặp phải vấn đề táo bón. Bí quyết của cô là tự lên thực đơn dinh dưỡng đầy đủ và chăm chỉ uống các loại nước ép.
"Bầu sáng là chai nước ép nên không có táo bón", cô cho biết. Nếu mẹ bầu có chế độ dinh dưỡng đủ chất và uống đủ nước ép trong suốt quá trình mang thai, tình trạng táo bón sẽ được cải thiện đáng kể. Điều này giúp cho mẹ bầu cảm thấy tươi vui, không bị đầy bụng, ăn ngon miệng và đảm bảo sức khỏe cho mẹ và con.
Lợi ích của nước ép đối với mẹ bầu
Các loại nước ép có nhiều lợi ích đối với mẹ bầu bởi chúng chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và thai nhi trong thai kỳ.
Đầu tiên, các loại nước ép cung cấp cho cơ thể mẹ bầu nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin E, C, sắt, canxi và kẽm, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài ra, nước ép còn giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon hơn, thanh lọc cơ thể và giải nhiệt cho cơ thể mẹ bầu, giúp làn da mẹ tươi tắn và có sức sống.
Việc uống nước ép cũng hạn chế tình trạng táo bón và giúp duy trì huyết áp ổn định, đồng thời giảm tình trạng rụng tóc sau sinh.
Cuối cùng, nước ép còn đóng góp vào sự phát triển trí não của thai nhi, giúp trẻ có trí thông minh tốt hơn sau khi sinh ra.
Gợi ý 1 số nước ép tốt cho phụ nữ mang thai
1. Nước ép táo
Đây cũng là một loại nước ép tốt cho bà bầu mà chị em có thể tham khảo. Cụ thể, nước ép táo là loại thức uống bổ dưỡng khi chứa các loại vitamin như A, C, E, K và B6, hay folate, canxi, kali,...
Thông qua đó, nước ép làm từ loại quả giàu dưỡng chất này hỗ trợ tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Bên cạnh đó, cũng góp phần bổ sung sắt cho bà bầu để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, cũng như giúp mẹ bầu giảm đi nguy cơ táo bón thai kỳ.
2. Nước ép cà chua
Nước ép cà chua cũng là một loại thức uống khác tốt cho bà bầu. Cà chua cung cấp cho cơ thể mẹ vitamin C, vitamin A, canxi, sắt, muối khoáng,... mà không chứa chất béo hay cholesterol có hại. Nhờ đó, uống loại nước ép này giúp mẹ và bé tăng cường được sức khỏe. Mẹ bầu cũng hạn chế được nguy cơ bị tiểu đường hay ngăn ngừa mắc bệnh ung thư sau thai kỳ.
Đi kèm với đó, mẹ bầu có được cảm giác ăn uống ngon miệng hơn và có được thể trạng tốt hơn.
3. Nước ép cà rốt
Cà rốt là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khi chứa nhiều beta caroten, vitamin A, kali, magie, canxi, folate, chất xơ,... Nhờ vậy, nước ép cà rốt giúp bảo vệ các tế bào thần kinh, tăng cường thị giác, hay ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh có thể xảy ra cho thai nhi.
Loại thức uống này còn hỗ trợ lọc sạch gan, nuôi dưỡng làn da trắng sáng hơn cho mẹ bầu, cũng như góp phần hạn chế những biến chứng thai kỳ có thể khiến con sinh ra non tháng. Bên cạnh đó, nguồn canxi có trong cà rốt cũng cần thiết cho hệ xương của cả mẹ và bé.
Khánh Chi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất