Con gái chuẩn bị sinh con, mẹ vẫn khuyên làm điều này khiến bác sĩ vỗ tay khen ngợi

Quỳnh Trang 2021-12-27 16:35
- Trong ngày bà bầu này chuyển dạ, mẹ vẫn khuyên chị nên vận động để sinh nở thuận lợi và dễ dàng hơn.

Khi phụ nữ mang thai, các bác sĩ thường khuyên chị em nên vận động nhiều hơn để đảm bảo sức khỏe, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh nở. Người phụ nữ mang thai vận động nhiều làm ống sinh giãn ra, tâm lý tốt hơn. Điều này giúp ích rất nhiều cho họ trong quá trình mang thai lẫn chuyển dạ.

Xiao Yang, ở Quảng Châu, Trung Quốc là con một trong gia đình. Ngay từ nhỏ, Xiao Yang được mẹ hết sức nuông chiều. Đến khi cô kết hôn và mang thai, mẹ cô cũng lo lắng, chăm sóc cho cô từng li từng tí một. Xiao Yang mua nhà ở gần nhà của mẹ. Vì mẹ cô là bác sĩ về hưu nên bà biết cách chăm sóc sức khỏe cho con gái, đặc biệt là trong quá trình cô mang thai hoặc sinh nở.

Con gái chuẩn bị sinh con, mẹ vẫn khuyên làm điều này khiến bác sĩ vỗ tay khen ngợi

Ví dụ, người mẹ khuyên Xiao Yang nên đi bộ 500-1000m mỗi sáng và tập thể dục vào buổi trưa hoặc buổi tối. Trong những ngày thời tiết xấu, mẹ khuyên cô nên tập yoga ở nhà hoặc leo cầu thang. Đây chính là cách hay để Xiao rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe và có một thai kỳ an toàn. 

Trong nháy mắt, thai nhi trong bụng của Xiao Yang đã 9 tháng. Mẹ vẫn khuyên cô nên tập thể dục mỗi ngày. Hôm đó, Xiao Yang nói với mẹ rằng bụng mình hơi đau. Biết con gái đã đến ngày sinh nở, người mẹ vẫn bình tĩnh khuyên cô đi tắm và chuẩn bị đồ đạc đến bệnh viện. Nếu đi bộ từ nhà cô đến bệnh viện sẽ mất 40 phút, những người khác chắc chắn sẽ chọn bắt taxi để đến bệnh viện sớm hơn. Nhưng mẹ Xuao Yang vẫn khuyên cô nên đi bộ.

Con gái chuẩn bị sinh con, mẹ vẫn khuyên làm điều này khiến bác sĩ vỗ tay khen ngợi

Sau khi đến bệnh viện, Xiao Yang đã được đưa vào phòng sinh. Và chỉ sau đó ít lâu, cô đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh, đáng yêu. Các bác sĩ khen ngợi cách mẹ của Xiao Yang chăm con gái mang thai. Họ cho biết thai phụ thường xuyên tập luyện, vận động theo mức phù hợp thường có sức khỏe, sức đề kháng tốt hơn. Vận động nhiều cũng giúp thai phụ thuận lợi hơn trong quá trình chuyển dạ, sinh con. Sự kiên trì của người mẹ và Xiao Yang mỗi ngày cũng đã được đền đáp.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won, Sĩ Thanh ngọt ngào, Ngọc Trinh, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh