Chồng cũng có thể bị ốm nghén khi vợ mang thai, biết được lý do chị em thêm ấm lòng

Moon 2023-02-15 07:15
- Hóa ra khi người vợ mang thai thì người chồng cũng có thể gặp phản ứng ốm nghén tương tự.

Ốm nghén khi mang thai là một quá trình mà hầu như chị em nào cũng trải qua. Tình trạng đó khiến các mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, uể oải, chán ăn. Nhiều chị em nhận ra rằng không chỉ bản thân ốm nghén mà chồng của mình cũng có những phản ứng tương tự khi vợ mang thai, thậm chí còn nghén hơn cả mình. Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế vẫn xảy ra. Vậy tại sao các ông chồng cũng có thể bị ốm nghén khi vợ mang thai, cùng tìm hiểu lý do.

1. Tâm lý hồi hộp khi vợ mang thai

Chồng cũng có thể bị ốm nghén khi vợ mang thai? Biết được lý do chị em thêm ấm lòng

Nhiều người đàn ông rất vui mừng khi biết mình đã trở thành ông bố tương lai nhưng đồng thời cũng kèm theo đủ loại lo lắng, căng thẳng, cảm xúc dao động. Đây cũng là những cảm xúc mà mẹ bầu trải qua, với nhiều người sẽ khiến cho cơ thể gặp phản ứng ốm nghén.

2. Thay đổi nội tiết tố cơ thể

Trên thực tế, sau khi mang thai, bên cạnh sự thay đổi lớn về nội tiết tố ở phụ nữ, một số người đàn ông cũng sẽ gặp phải những thay đổi tương ứng về nội tiết tố, chẳng hạn như tăng tiết hormone prolactin và bã nhờn nên cũng sẽ bị ốm nghén tương tự như như vợ của họ. Tuy nhiên gia đình không cần quá lo lắng, khi bé lớn lên, những phản ứng này sẽ dần biến mất, cuối cùng sẽ trở lại bình thường.

Chồng cũng có thể bị ốm nghén khi vợ mang thai? Biết được lý do chị em thêm ấm lòng

3. Áp lực cuộc sống ngày càng tăng

Một số người đàn ông nghe nói mình sắp làm cha, trong khoảng thời gian này áp lực cuộc sống sẽ dần tăng lên, họ phải gánh vác gánh nặng gia đình, thậm chí còn cảm thấy áp lực rất lớn khi có thêm con, cần chi tiêu thêm nhiều khoản cho  bé. Lúc này cơ thể và tinh thần sẽ gặp phải những triệu chứng khó chịu nhất định, đồng thời kèm theo đó là triệu chứng ốm nghén.

4. Lo có con, vợ không còn nâng niu bản thân

Chồng cũng có thể bị ốm nghén khi vợ mang thai? Biết được lý do chị em thêm ấm lòng

Cũng có những người đàn ông kêu ốm nghén chủ yếu vì lo sau khi có con, vợ sẽ không còn nâng niu mình như trước nên hàng ngày suy nghĩ rất nhiều, áp lực tâm lý khá lớn.

Có thể thấy hầu hết nguyên nhân gây ra ốm nghén ở đàn ông đều là do tâm lý lo lắng, hồi hộp vì vợ mang thai. Bên cạnh đó là thấy thêm trách nhiệm lo toan vì gia đình có thêm thành viên mới. Những lý do này đều có thể thông cảm được và cho thấy người đàn ông đó thực sự yêu thương vợ con. Vì thế khi thấy chồng ốm nghén cùng mình thì các mẹ hãy yên tâm vì đã lấy được một ông chồng "điểm 10" rồi nhé.

Moon/Theo Sohu

3 kiểu đồ len được gái Hàn lăng xê nhiều nhất vào mùa lạnh, học ngay Rosé, Park Min Young để sắm cho kịp