Bà bầu uống nước ép cà rốt có an toàn không?

Thiên Khuê 2024-07-24 16:39
- Bà bầu uống nước ép cà rốt có lợi gì? Emdep sẽ bật mí cho mẹ bí quyết để thưởng thức nước ép từ loại củ này một cách an toàn, khỏe mạnh nhé.

Uống nước ép cà rốt khi mang thai có an toàn không?

Trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ có nhiều biến đổi khiến bạn có thể thèm ăn thèm uống một số thức đặc thù, ngoài ra bạn vốn cần bổ sung nhiều năng lượng và dinh dưỡng hơn để đáp ứng nhu cầu cho bản thân và cả em bé.

Bà bầu uống nước ép cà rốt vừa giúp cải thiện khẩu vị vừa tăng cường hấp thụ dinh dưỡng nhất định. Cà rốt là nguồn cung cấp beta-carotene, vitamin và canxi dồi dào. Tiêu thụ thức uống này hợp lý giúp bảo vệ bạn và em bé khỏi nhiều bệnh tật lẫn rủi ro trong thai kỳ.

Bà bầu uống nước ép cà rốt có an toàn không?

Lợi ích sức khỏe của nước ép cà rốt đối với bà bầu và thai nhi

Cà rốt là loại củ vô cùng quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món ngon như canh súp, xào, salad, hấp, bánh, sinh tố và nước ép… Mẹ bầu cần ăn uống đa dạng kết hợp với các nhóm thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng.

Thưởng thức nước ép cà rốt khi mang thai đem đến cho bạn thêm thức uống lành mạnh, bổ dưỡng, góp phần tăng cường lượng nước cho cơ thể, đồng thời bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết trong thai kỳ.

- Thành phần beta-carotene dồi dào, đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể chuyển hóa thành isotretinoin giúp làm sạch gan, bảo vệ sức khỏe tổng thể của gan.

- Cà rốt còn chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và các hóa chất thực vật có tác dụng chống lại tổn thương từ các gốc tự do có hại, nâng cao hệ miễn dịch tổng thể cho mẹ và thai nhi.

- Chất xơ dồi dào trong cà rốt và lượng nước tương đối cao khiến cho nước ép cà rốt còn có hiệu quả thúc đẩy trao đổi chất, nâng cao hiệu quả tiêu hóa và hấp thu, đồng thời giảm hấp thụ đường vào máu, hạn chế nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Bà bầu uống nước ép cà rốt có an toàn không?

- Bà bầu uống nước ép cà rốt còn hỗ trợ bổ sung chất sắt tự nhiên, giảm tình trạng thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai.

- Bên cạnh đó, thành phần lutein và zeaxanthin trong cà rốt còn có vai trò quan trọng đảm bảo sự phát triển hoàn thiện của hệ thần kinh và thị lực ở thai nhi. Keratin và vitamin A tốt cho tim và mắt, trong khi vitamin C hỗ trợ sản xuất collagen cho cơ và xương của bé.

Mẹo hay giúp mẹ bầu lựa chọn và thưởng thức nước ép cà rốt an toàn, hiệu quả

Nếu bạn thích vị ngọt đậm, hãy chọn những củ cà rốt không quá dài. Dinh dưỡng tập trung nhiều ở bên dưới lớp vỏ, vì vậy hãy dùng bàn chải làm sạch phần vỏ cà rốt trước khi ép lấy nước.

Nước ép cà rốt nên dùng ngay sau khi chế biến để đảm bảo hương vị thơm ngon và tránh rủi ro do quá trình bảo quản lâu. Phần cà rốt chưa ép có thể bảo quản trong hộp kín và đặt ở ngăn mát tủ lạnh.

Mặc dù cà rốt khá an toàn nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều dẫn đến dư thừa caroten có thể khiến bạn bị vàng da. Hấp thụ quá nhiều vitamin A cũng gây trở ngại cho quá trình chuyển hóa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Bà bầu uống nước ép cà rốt có an toàn không?

Bạn nên dùng nước ép cà rốt kết hợp với nhiều loại thức uống khác để cân bằng dinh dưỡng. Trong trường hợp không chắc chắn về thể chất của mình, hãy hỏi bác sĩ để được kiểm tra và hướng dẫn, tránh trường hợp dị ứng với thành phần nào đó trong cà rốt.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích để bà bầu uống nước ép cà rốt thật an toàn, hiệu quả, giúp bạn trải qua một thai kỳ khỏe mạnh.

Thiên Khuê (Theo Mom)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mối quan hệ không rõ ràng, chẳng thể bảo vệ con tim khỏi tổn thương