Thói quen sai lầm làm căn nhà của bạn nóng như lò nung trong ngày hè

2023-05-24 14:13
- Các thói quen sau làm tăng nhiệt độ trong nhà ngày hè.

Không có rèm cửa che chắn

Nếu bạn không có rèm che chắn mà để cho ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào trong nhà, nhiệt độ trong nhà có thể tăng lên đáng kể. Các gia chủ cần sử dụng rèm cửa, màn cửa hoặc bức bình phong để che ánh nắng mặt trời và giữ nhiệt độ trong nhà mát mẻ hơn.

Sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều

Các thiết bị điện tử như máy tính, TV và đèn có thể tỏa nhiệt khi hoạt động trong thời gian dài. Việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử trong một không gian nhỏ có thể làm tăng nhiệt độ bên trong. Hạn chế việc sử dụng các thiết bị này và tắt chúng khi không sử dụng để giảm nhiệt độ.

Thói quen sai lầm làm căn nhà của bạn nóng như lò nung trong ngày hè

Không hợp lý trong việc sử dụng điều hòa

Việc không sử dụng máy lạnh một cách hợp lý có thể làm gia tăng nhiệt độ trong nhà. Hãy đảm bảo rằng máy lạnh được bảo dưỡng định kỳ, lọc không khí được làm sạch và sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng. Đặt nhiệt độ phù hợp và tắt máy lạnh khi không cần thiết.

Thiếu thông gió

Khi không có sự lưu thông không khí trong nhà, nhiệt độ trong nhà có thể tăng lên nhanh chóng. Đảm bảo rằng bạn có đủ cửa sổ và cửa ra vào để tạo ra luồng gió tự nhiên trong nhà. Bạn cũng có thể sử dụng quạt để tạo sự lưu thông không khí.

Sử dụng lò vi sóng và nồi nhiệt trong nhà

Lò vi sóng và nồi nhiệt có thể tạo ra nhiệt lượng cao khi hoạt động. Khi sử dụng chúng trong mùa hè, nhiệt độ trong nhà có thể tăng lên đáng kể. Hạn chế việc sử dụng lò vi sóng và nồi nhiệt trong nhà và thay thế bằng việc nấu ăn ngoài trời hoặc sử dụng lò nướng ngoài trời.

Thiếu cây xanh và bóng mát

Nếu không có đủ cây xanh và bóng mát xung quanh ngôi nhà, nhiệt độ bên ngoài có thể truyền vào nhà và làm tăng nhiệt độ bên trong. Trồng cây xanh xung quanh ngôi nhà để tạo ra bóng mát và giảm nhiệt độ xung quanh.

Để cửa và cửa sổ mở trong thời gian dài

Mở cửa và cửa sổ trong khi nhiệt độ ngoài trời rất cao sẽ khiến nhiệt độ bên ngoài truyền vào trong nhà. Bạn cần chú ý đóng cửa và cửa sổ trong suốt thời gian nhiệt độ ngoài trời cao nhất để giữ nhiệt độ trong nhà mát mẻ.

 

 

Sử dụng đèn sưởi hoặc bếp nướng trong nhà

Sử dụng đèn sưởi hoặc bếp nướng trong nhà có thể tạo ra lượng nhiệt độ cao và làm tăng nhiệt độ trong không gian sống. Tránh sử dụng các thiết bị này trong nhà vào mùa hè hoặc đảm bảo rằng có sự thông gió tốt để loại bỏ nhiệt từ các thiết bị này.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Con gái tỉnh nào đẹp nhất Việt Nam