Ngôi làng trồng đủ 111 cây xanh mỗi khi có bé gái ra đời

2023-06-18 07:13
- Toàn bộ dân làng nơi đây đều chung tay trồng đủ 111 cây non mỗi khi có một bé gái được sinh ra.
Shyam Sundar Paliwal, cựu trưởng làng của ngôi làng Piplantri nhỏ bé nằm tại Rajasthan, Ấn Độ, đã mất con gái nhỏ Kiran. Thế là, năm 2006, Shyam đã tự đặt ra cho mình trách nhiệm phải đảm bảo toàn bộ dân làng của ông sẽ trân trọng cuộc sống của mỗi bé gái khi các em ra đời.
Shyam đã cho thực thi việc trồng 111 cây non để chào mừng ngày sinh của từng bé gái sinh ra trong làng. Người dân trồng đủ số cây đó trên các bãi đất công của Piplantri, và tất cả họ phải đảm bảo những cái cây phải được chăm sóc đến khi thành cây trưởng thành. Ngoài ra, dân làng sẽ quyên góp 21,000 rúp (khoảng 7,000,000 đồng), và bố mẹ cô bé cũng phải chi 10,000 rúp (khoảng 3,345,000 đồng) để gộp vào thành tiền đặt trước dành riêng cho cô bé khi nào cô lớn lên.

Theo truyền thông địa phương, ngoài việc trồng cây, bố mẹ của các bé gái còn phải kí một bản khai pháp lý để đảm bảo con gái mình sẽ được học hành đầy đủ và không lấy chồng trước khi cô bé đến tuổi hợp pháp là 18.

Shyam cho biết, có khoảng 60 bé gái được sinh ra tại Piplantri mỗi năm. Hơn một nửa số này có bố mẹ có thái độ miễn cưỡng không muốn nuôi con gái vì họ không coi trọng con gái bằng con trai và cho là nuôi con gái chỉ tốn tiền. Chính vì thế, dự án trồng cây của ông là điều khuyến khích các họ chào mừng các bé gái đến với gia đình mình, và cũng là thứ có thể đấu tranh chống lại văn hóa trọng nam khinh nữ đã cắm rễ sâu sắc trong xã hội.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bí mật để tăng chiều cao trước khi đi ngủ