Hoa hậu Ngọc Châu mặc đồ bảo hộ, lội xuống nước đen ngòm nhặt rác, làm sạch dòng kênh ô nhiễm cùng nhóm bạn trẻ

2023-04-17 14:12
- Hoa hậu Ngọc Châu cùng các bạn trẻ đã chung tay dọn sạch rác dưới dòng kênh đen ngòm.

Thời gian qua, nhiều ca sĩ và người nổi tiếng đã tham gia vào các hoạt động vì môi trường dưới nhiều hình thức khác nhau. Mới đây, hoa hậu Ngọc Châu chia sẻ loạt hình ảnh mặc đồ bảo hộ cùng nhóm bạn trẻ ở Sài Gòn chung tay bảo vệ môi trường bằng cách dọn sạch rác dưới các dòng sông, kênh bị ô nhiễm.

Nàng hậu không ngại lội xuống dòng nước đen ngòm, cùng với các bạn trẻ bê từng chậu chứa rác đem đi đổ đúng nơi quy định. Có thể thấy sự nỗ lực của Ngọc Châu cùng các bạn xung quanh đang góp phần bảo vệ môi trường, làm sạch các dòng sông, con kênh bị ô nhiễm do những người vô ý thức ném rác xuống.

Mặc dù, có đồ bảo hộ, nhưng việc Ngọc Châu và các bạn trẻ lặn lội xuống nhặt từng chai, lọ, rác thải là điều không dễ dàng. Bởi, ai đã từng đi làm việc tốt đẹp này mới thấy mùi hôi thối bốc lên dữ dội, có người về nhà không thể ăn, rơi vào cảnh mệt mỏi. 

Sau khi đăng quang, Ngọc Châu tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Năm 2022, cô trở thành đại sứ của quỹ Nâng bước tuổi thơ. Trong vai trò mới, người đẹp quê Tây Ninh thực hiện sứ mệnh đồng hành với các em nhỏ khó khăn ở Việt Nam, đặc biệt là những trường hợp khiếm khuyết về mặt thể chất.

Hoa hậu Ngọc Châu tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh năm 1994, được khán giả biết đến lần đầu tiên thông qua chương trình truyền hình thực tế Vietnam's Next Top Model 2016. Sau 6 năm, cô đã trở thành tâm điểm chú ý khi đăng quang danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Nguyễn Thị Ngọc Châu từng cho biết, cô sinh ra và lớn lên ở vùng quê Tây Ninh. Khi cô 5 tuổi, cha của cô qua đời vì bệnh tật, làm cho những ký ức về người cha ít hơn. Ngọc Châu chỉ nhớ một lần cha đưa cô đi khám bệnh và về nhà muộn, khiến cho mẹ cô đứng trước hiên nhà khóc nức nở vì lo lắng.

Ngọc Châu kể thêm, khi còn nhỏ, sức khỏe của bản thân yếu ớt, thường xuyên mắc bệnh. Đôi khi trong một tháng, nàng hậu có thể ốm đến 29 ngày. Theo lời mẹ, Ngọc Châu yếu đến mức mà người khác nghĩ không thể nuôi lớn được.

Sau khi cha qua đời, mẹ Ngọc Châu phải nuôi ba người con ăn học, trong đó có một chị gái và một em trai. Mẹ phải dùng hết số tiền dành dụm để xây nhà với hy vọng rằng bất kể chuyện gì xảy ra, các con của bà vẫn có một ngôi nhà ổn định.

Cuộc sống của gia đình vào những năm tháng đó không được đầy đủ và trọn vẹn, theo chia sẻ của Ngọc Châu. Khi Ngọc Châu học đại học tại TP.HCM, có những tháng phải sống với chỉ 1 triệu đồng trong tay để trang trải cuộc sống.

Ngọc Anh 

Không hẹn mà gặp, Thanh Thủy, Mai Phương, Ngọc Châu cùng vướng nghi án tân trang sắc đẹp