Bất ngờ bức tranh trên ruộng lúa ở Tam Cốc, Ninh Bình, nhìn từ trên cao ai cũng phải trầm trồ ấn tượng

2023-05-20 19:50
- Bức tranh được tạo trên ruộng lúa đã đưa đến không gian ấn tượng cho du khách gần xa.

Tam Cốc Bích Động ở Ninh Bình là địa danh du lịch nổi tiếng, thu hút khách du lịch ở khắp nơi. Nơi đây hấp dẫn du khách là nhờ cảnh quan thiên nhiên đẹp, ấn tượng cùng nét hoang sơ vẫn được bảo tồn và giữ gìn.

Màu xanh mát mắt nơi đây luôn khiến cho du khách được hít thở bầu không khí trong lành. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh độc đáo về ruộng lúa ơ Tam Cốc.

Theo đó, cánh đồng lúa ở đây không phải như nơi khác mà dưới bàn tay và sự chăm sóc của con người đã hoá thành tác phẩm nghệ thuật Lý Ngư Vọng Nguyệt đặc sắc. Tứ hình ảnh được chia sẻ cho thấy, 2 chú cá chép bên hoa sen kèm đó là dòng chữ Tam Cốc, 2023 vô cùng ấn tượng. 

Tranh Lý ngư vọng nguyệt hay còn được gọi là bức tranh cá chép chơi trăng. Đây là mẫu tranh phong thủy rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Không chỉ là một bộ tranh giàu tính thẩm mỹ mà còn chứa đựng nhiều điều hơn như thế.

Đây là bức tranh nghệ thuật thuộc dòng tranh dân gian của Hàng Trống. Tranh dân gian Hàng Trống đang ngày càng bị mai một theo thời gian. Tranh dân gian Hàng Trống có nguồn gốc xuất phát từ những làng nghề thủ công mỹ nghệ nay thuộc phố Hàng Nón, Hàng Trống – thủ đô Hà Nội.

Tranh Hàng Trống được phát triển nhất là vào cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX. Hầu hết nội dung của tranh chủ yếu xoay quanh các hoạt động tín ngưỡng và tôn giáo. Tranh Hàng Trống gồm có tranh thờ và tranh treo Tết.

Bất kể bộ tranh này được làm bằng chất liệu đồng, bằng đá, tranh giấy dó hay được chạm trổ trên gỗ thì nó vẫn có chung một ý nghĩa tốt đẹp. Tranh mô tả về hình ảnh con cá chép. Hình ảnh đại diện cho sự may mắn và tốt lành theo quan niệm ông cha ta ngày xưa.

Người xưa quan niệm rằng con cá chép chính là sứ giả của may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Ngoài ra cá chép tiếng Hán đọc là “Lý Ngư” có phát âm giống giống với từ Hữu Dư. Có nghĩa như là giàu có, có của ăn của để.

Một cánh đồng lúa với bạt ngàn màu xanh của cánh đồng, làm mát tâm hồn những ngày nắng nóng, cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng và quyến rũ ánh mắt của du khách đến nơi đây. Nhiều du khách sau khi xem bức ảnh này đã mong muốn được đặt chân đến đây để trải nghiệm và tận thấy bức tranh trên ruộng lúa được đầu tư rất kỳ công và cẩn thận.

Ngọc Anh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giảm mỡ đùi, thon gọn chân với động tác siêu dễ