Ba thứ xua đuổi tài lộc không nên mang vào nhà

2024-02-25 11:05
- Trong phong thủy, tiền cổ, xương rồng, quần áo cũ,... được xem là những vật không tốt, có thể xua đuổi tài lộc trong nhà.

1. Tiền cổ

Nhiều người có sở thích sưu tầm tiền cổ, xem chúng như vật “hiếm có khó tìm” bởi ẩn chứa những câu chuyện liên quan đến quá khứ. Tuy nhiên, tiền cổ cũng như một số đồ cổ khác thường được chôn cùng người đã khuất với ý niệm đây là tài sản của họ khi về với thế giới bên kia. Bởi vậy, việc sưu tập tiền cổ theo một nghĩa nào đó giống như chúng ta đang sử dụng đồ vốn thuộc về người khác.

Ba thứ xua đuổi tài lộc không nên mang vào nhà

Tiền cổ được xem là vật dụng gây ảnh hưởng không tốt tới vận tài lộc của gia chủ (Ảnh: Internet).

Và theo quan niệm phong thủy, những món đồ như tiền cổ có thể khiến vận tài lộc trong nhà bị ảnh hưởng, làm của cải không thể tích tụ được.

2. Quần áo cũ

Những bộ quần áo cũ không rõ nguồn gốc, tốt nhất không nên mang vào nhà vì chúng có thể được đưa về từ những nơi ô uế. Chưa kể, quần áo cũng được xem là món đồ mang “hơi thở” của người chủ, khi đem sang nhà khác có thể gây nhiễu loạn từ trường trong nhà.

Theo thời gian, nó cũng được cho là ảnh hưởng xấu đến tình hình tài chính và vận tài lộc của gia đình.

3. Cây xương rồng

Cây xanh thường được nhiều người trồng trong nhà với mục đích thanh lọc không khí và trang trí không gian sống. Trong đó, cây xương rồng có gai khá được ưa chuộng vì dễ trồng, dễ chăm, kích thước nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích.

Ba thứ xua đuổi tài lộc không nên mang vào nhà

Cây xương rồng thường có gai, theo quan niệm phong thủy thì không nên đặt trong nhà để tránh ảnh hưởng tới tài lộc (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên, ở góc độ phong thủy, loại cây có gai mang tính sát thương, dễ kích động kẻ ác làm điều xấu. Việc này ảnh hưởng xấu đến từ trường trong nhà, khiến của cải khó có thể tích tụ.

Ngọc Anh (Theo www.163.com)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Á hậu Huyền My, chạm ngưỡng U30 nhan sắc ngày càng quyến rũ nhờ chăm chỉ làm điều này