Yêu con đến mấy cũng tuyệt đối không đăng 3 kiểu ảnh này lên mạng xã hội, hại con như chơi

2019-11-09 19:00
- Cha mẹ đừng vì một phút nông nổi, mà vô tư đăng ảnh trẻ lên các trang mạng xã hội, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của trẻ. Việc gì cũng phải suy nghĩ trước sau, để giúp trẻ lớn lên trong một môi trường an toàn và lành mạnh nhất.

1.  Ảnh tắm, ảnh khỏa thân  

Cha mẹ nên nhớ, những bức ảnh trẻ tắm, hoặc ảnh trẻ khỏa thân dù trong bất kỳ tình huống nào đều không thích hợp để công khai. Bởi, nếu những bức ảnh "khoe hàng" càng đáng yêu, ngộ nghĩnh, càng dễ rơi vào tầm ngắm của kẻ xấu, nhất là những đối tượng quấy rối tình dục. Đến lúc ấy, cha mẹ chỉ còn biết ôm mặt khóc trong tiếng cười dài đắc thắng của những kẻ đồi trụy mà thôi.  

2. Ảnh thông tin của trẻ  

Để bảo vệ an tối cho trẻ, cha mẹ phải nắm rõ quy tắc: không được đăng tải các thông tin cá nhân như họ tên đầy đủ, địa chỉ nơi ở, trường học… trên mạng xã hội. Bởi chế độ bảo mật có thể không an toàn, dễ dàng để kẻ xấu biết được thông tin, tiếp cận và lấy được lòng tin của trẻ. Thậm chí những người "bạn" mà cha mẹ tin tưởng hết mực, cũng có thể âm thầm bày mưu tính kế, hãm hại con bạn để trục lợi bất chính lúc nào không hay.  

3. Ảnh về những khoảnh khắc xấu xí của trẻ  

Cha mẹ đừng nghĩ những khoảnh khắc xấu xí của trẻ là dễ thương, sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ mà vô tâm đăng tải. Bởi khi lớn lên, trẻ có thể xấu hổ. Thậm chí càng tai hại hơn khi nhiều "đối tượng xấu tính" có thể sử dụng những bức ảnh ấy để bêu rếu, xúc phạm, thậm chí xem đó như một trò đùa để trêu chọc, bắt nạt trẻ trên trường hoặc ngoài đời.  

Vậy nên cha mẹ đừng vì một phút nông nổi, mà vô tư đăng ảnh trẻ lên các trang mạng xã hội, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của trẻ. Việc gì cũng phải suy nghĩ trước sau, để giúp trẻ lớn lên trong một môi trường an toàn và lành mạnh nhất.   

    Theo Phunutoday

qc-mypoint