Vì sao nhiều bé bị ốm trong thời gian cai sữa? Chủ yếu là do 3 lý do

Emdep.vn - Bé bị ốm trong thời gian cai sữa là vấn đề làm nhiều mẹ đau đầu, lo lắng.

Vì nhiều lý do khác nhau, nhiều mẹ muốn cai sữa cho bé và nuôi con bằng sữa công thức. Tuy nhiên, sau khi cai sữa, nhiều bé bị ốm. Nhiều người nói rằng do không được bú mẹ nên sức đề kháng, khả năng miễn dịch của bé suy giảm. Vậy đâu là lý do thực sự khiến bé hay bị ốm sau khi thôi bú mẹ.

Vì sao nhiều bé bị ốm trong thời gian cai sữa? Chủ yếu là vì lý do này

Dạ dày của bé không thể thích nghi với sữa công thức trong thời gian ngắn

Em bé vẫn còn rất nhỏ và hầu hết dạ dày của các bé đều chưa phát triển hoàn thiện trong thời gian cai sữa. Vì lý do này, khả năng tiêu hóa của bé gặp vấn đề, khiến bé không được khỏe mạnh như mong đợi. Khi quyết định cai sữa cho bé, mẹ cần cho bé làm quen với sữa công thức và chọn đúng loại sữa công thức phù hợp với cơ thể bé. Nếu không, bé sẽ không được cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vì sao nhiều bé bị ốm trong thời gian cai sữa? Chủ yếu là vì lý do này

Sau khi cai sữa, thức ăn bổ sung được bổ sung không đúng cách khiến bé khó tiêu  

Nhiều gia đình cho rằng do bé không được uống sữa mẹ nên cần được ăn nhiều hơn. Việc bổ sung thực phẩm không đúng cách khiến bé dễ bị khó tiêu và gặp các vấn đề về đường ruột.

Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ cai sữa dễ bị ốm, lý do chủ yếu là do các vấn đề tiêu hóa gây ra. Do đó, sau khi cai sữa, bố mẹ cần chú ý bổ sung thực phẩm phù hợp với bé. 

Vì sao nhiều bé bị ốm trong thời gian cai sữa? Chủ yếu là vì lý do này

Ngay sau khi cai sữa, tinh thần của bé bị ảnh hưởng

Khi được bú mẹ, bé cảm thấy mình được ở bên mẹ, được mẹ yêu thương, vỗ về. Sau khi cai sữa mẹ, nhiều em bé cảm thấy rằng mối liên kết giữa mình và mẹ bị phá vỡ. Tinh thần của em bé sẽ bị ảnh hưởng trong một khoảng thời gian. Tinh thần bị ảnh hưởng dẫn đến sự thèm ăn, giấc ngủ của trẻ cũng bị ảnh hưởng, khiến sức khỏe trẻ bị giảm sút.

Vì vậy, khi cai sữa, mẹ cần quan tâm đến bé nhiều hơn. Hãy cho bé biết rằng, dù mẹ không cho bé bú nữa, nhưng tình cảm mẹ dành cho con không bao giờ thuyên giảm. Khi bé cảm thấy được mẹ yêu thương, chăm sóc, trái tim bé sẽ mạnh mẽ hơn và bé sẽ khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm