Valentine: Ai bảo trẻ con là không biết gì về tình yêu?

2015-02-12 16:03
- Tớ là Boieng, tớ mới sắp 2 tuổi thôi nhưng lại có rất nhiều điều muốn nói về... tình yêu đấy!

 

Mỗi mùa Valentine về, cảm giác thật xốn xang làm sao và tớ lại muốn trò chuyện với các bạn về... “tình yêu”! Tình yêu trên đời này luôn là một điều vừa kỳ diệu vừa bí ẩn. Chắc mọi người sẽ bật cười và bảo tớ chưa biết hỉ mũi đã nói chuyện người lớn. Nhưng tớ biết hết đấy nhé! Vì câu chuyện tình yêu luôn diễn ra ngọt ngào xung quanh tớ với rất nhiều cung bậc…

Hai anh tớ ngày xưa chỉ thích nói chuyện siêu nhân, rô-bốt thì bây giờ đã bắt đầu biết nói đến chuyện tình yêu. Buổi tối, trước giờ đi ngủ, hai anh thủ thỉ tâm sự với mẹ:

- Ở lớp Bun yêu bạn Hoàng Nguyên, bạn Trí Lâm, bạn Ngạc Gia Huy...

Mẹ đang phát ngốt với một “tập đoàn” người yêu của Bun thì Beo ở phía bên kia ngồi chồm dậy, cáu kỉnh:

- Bun yêu nhiều bạn thế? Beo không có bạn nào để yêu à?

Mẹ tớ không nhanh chóng dập tắt thì chiến tranh to. Kết luận của tớ là trong tình yêu luôn có sự cạnh tranh.

Một hôm mẹ tớ dẫn hai anh ra vườn hoa trước nhà chơi thì gặp “người đẹp” Mai Chi đi chơi với bà.

Hai anh tớ ghé sát cô bé, nhìn rất chi là tình cảm và thì thầm: “Há miệng cho Bun xem Mai Chi có mấy cái răng rồi?! Há miệng cho Beo xem nào…”. Mẹ đang bế tớ mà suýt nữa ngã từ ghế đá xuống, ai đời lại nói với con gái người ta như thế bao giờ. Khổ thân cô bé, bị hai chàng ghé sát lại nhìn chằm chằm nên cô bé có phần e thẹn, rồi lúc sau khóc thét lên làm bà phải bế dỗ dành mãi (có lẽ vì răng chưa mọc hết).

Hôm khác bốn mẹ con lại gặp “cô nàng” Bảo Anh chơi một mình ở sân, mẹ bảo: “Hai đứa ra rủ bạn đi chơi nào”. Bun Beo đi lại gần, ngại ngần hay sao mà cuối cùng thành ra: "Để Bun dắt tay… Beo nha!", rồi hai chàng dắt tay nhau đi chơi để người đẹp đứng một mình chưng hửng, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Hai anh tớ là sinh đôi, mẹ bảo mối quan hệ anh em sinh đôi là nhân duyên từ kiếp trước, còn duyên đến kiếp này nên mới đầu thai cùng một nhà, đợi nhau cùng ra đời và cùng nắm tay nhau lớn lên. Nhân duyên ấy giúp chúng gắn bó và yêu thương trong suốt cuộc đời, thế nên có những tình huống như trên là chuyện rất thường ngày ở “huyện nhà”. Nhưng tớ vẫn có một kết luận hết sức “vững chắc” là trong tình yêu, các chàng trai luôn có những các cư xử rất kỳ quặc, các bạn nhỉ?!

Mẹ tớ rất nghiêm túc cùng bọn tớ chia sẻ những câu chuyện "tình yêu thời tè dầm". Vì mẹ bảo một cái nhìn về tình yêu đích thực sẽ bắt nguồn và nuôi dưỡng lâu dài có thể ngay từ cái thời "chưa biết hỉ mũi này".

Valentine: Ai bảo trẻ con là không biết gì về tình yêu?
Trẻ con bọn tớ yêu theo cách của riêng mình...

Mẹ luôn dạy bọn tớ về tình yêu bằng chính tình yêu của bố mẹ. Bạn biết không, có nhiều chàng trai cô gái mang giấc mơ tìm một nửa đích thực của mình giống như hình ảnh bố mẹ họ. Và, hình ảnh mẹ chăm chút từng bữa ăn cho bố, hình ảnh bố chia sẻ việc nhà.... sẽ giúp bọn tớ hướng về một tình yêu dung dị, mộc mạc.

Mẹ cũng hay kể chuyện ngày xưa, chuyện những món quà tình yêu của bố. Rằng bố cắp nách những chiếc kẹo socola to dùng ăn mấy ngày không hết, trong khi mẹ mơ mộng về chiếc kẹo xinh xinh hình trái tim thắt nơ hồng; rồi bố khệ nệ tặng bàn là, máy sấy tóc,… trong khi mẹ muốn đơn giản một cuốn truyện tình yêu lãng mạn.

Giấc mơ của mẹ là trái tim kết bằng hàng trăm cánh hoa hồng hay những trái tim vẽ trên cát trắng, nhưng khi tỉnh dậy cái mẹ cần là một trái tim có thực những nhịp đập yêu thương chân thành. Vì thế mẹ luôn không có màn tỏ tình dưới mưa nhưng mẹ lại có người đàn ông vội vã đi trong cơn mưa chiều đón con tan học.

Bố mẹ tớ đã viết một cuốn nhật ký tình yêu mười năm còn bọn tớ chỉ mới xuất hiện gần đây trong trang sách cuộc đời của hai người. Thời gian khá dài như thế có thể làm cho mọi thứ trở nên nhàm chán, đơn điệu. Rồi cuộc sống với rất nhiều áp lực: áp lực công việc , gia đình, xã hội,… đã làm cho người lớn cau có, nhàu nhĩ khi đối mặt nhau trong các bữa cơm hàng ngày…

Hôm nay, đột nhiên mẹ tớ gọi bố: "Anh yêu", còn bố tớ sau một hồi "đứng hình" thì “tỉnh giấc” bảo với tớ: “Chắc mẹ con có gì cần nhờ vả đây". Nhưng tớ lại cảm nhận thấy một ngày lễ tình yêu ngọt ngào đang về…

Tình yêu luôn cần sự mới mẻ mỗi ngày, người ta dường như yêu nhau nhiều hơn sau mỗi giấc mơ dịu dàng, sau mỗi điểm nhấn bất ngờ trong tình yêu. Vì vậy, hãy nhân đôi niềm vui cho người mình yêu trong bất kỳ thời điểm nào của cuộc sống bằng những lời nói tình yêu dịu dàng.

Như tớ đây, ngày nào không được nghe mẹ tớ thủ thỉ: "Sao mẹ yêu Boeing nhiều thế nhỉ!" là trái tim tớ tan nát. Mặc dù tớ biết có nhiều lúc tình yêu không lời, nhưng khi được thổ lộ mới là giây phút hạnh phúc nhất

Tớ mong valentine năm sau sẽ tớ trưởng thành hơn, biết nói rồi, tớ cũng sẽ giống như hai anh tớ thỉnh thoảng đang mải nghịch chợt nhớ đến mẹ là chạy ngay đến ôm mẹ từ phía sau, cái ôm đầy mồ hôi và nụ hôn toàn nước miếng: “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm!”.

Valentine thực sự là một ngày vô cùng đặc biệt, bởi tình yêu là điều tuyệt diệu nhất trên thế giới này. Đây là dịp để nhắc nhở với mọi người hãy nói lời yêu thương với những người thân yêu của mình.

Boieng
(Theo Congluan.vn)