Trẻ thông minh ngay từ nhỏ đã có 3 đặc điểm tưởng chừng "nổi loạn", mẹ để ý xem nhé!

Quỳnh Trang 2020-07-13 09:30
- Với bất cứ người mẹ nào, được chăm sóc con, nhìn con lớn lên là một trải nghiệm tuyệt vời.

Những em bé thông minh ngay từ nhỏ đã bộc lộ tố chất của mình qua những đặc điểm hết sức nổi loạn. Nếu mẹ nhận thấy những điểm này, hãy chú ý động viên, khuyến khích và bồi dưỡng tài năng của trẻ.

1. Khi lên 3 tuổi, trẻ đã nói rất nhiều

Tại thời điểm này, một đứa trẻ thông minh sẽ nói bất cứ thứ gì. Miễn là trẻ quan tâm, bé sẽ nói rất nhiều, hỏi rất lâu. Bé cần bố mẹ trả lời và kiên nhẫn giải thích những vấn đề mà trẻ không hiểu. Khi gặp tình huống này, mẹ không nên tỏ ra khó chịu với con. Hãy ôn tồn giảng giải cho đến khi bé hiểu và kiên nhẫn nhất có thể. Bé trai thường chậm nói hơn so với bé gái. Vì vậy, ngay sau khi bé biết nói, hãy nắm lấy cơ hội này để phát triển kỹ năng ngôn ngữ ở trẻ.

Trẻ thông minh ngay từ nhỏ đã có 3 đặc điểm nổi loạn này, mẹ để ý xem nhé!

2. Trẻ đặc biệt thích tháo rời mọi thứ

Bất kể đó là đồ chơi của trẻ em hay điều khiển từ xa ở nhà, bé sẽ tháo rời mọi thứ. Sau khi tháo tung tất cả mọi thứ ra, trẻ sẽ lắp lại mọi thứ theo cách riêng của mình. Bố mẹ không nên ngăn cản việc làm này của trẻ. Đây là cách để tư duy và khám phá thế giới. Hơn nữa, bé không muốn làm mọi việc theo khuôn mẫu mà thường ước ao được làm mọi việc theo ý tưởng riêng của mình. Việc tháo ra và lắp vào mọi thứ một cách điêu luyện cũng chứng tỏ khả năng phối hợp giữa não bộ và đôi bàn tay của trẻ.

Trẻ thông minh ngay từ nhỏ đã có 3 đặc điểm nổi loạn này, mẹ để ý xem nhé!

3. Trẻ thích cãi lại

Việc trẻ lý sự, cãi lại là một vấn đề đau đầu đối với nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên, lúc này, bố mẹ không nên tức giận hay đánh đòn trẻ. Việc trẻ biết cãi lại thể hiện rằng trẻ có lý lẽ, ý tưởng riêng mình. Tuy nhiên, bé còn quá nhỏ nên không biết cách thảo luận với bố mẹ. Vì vậy, bố mẹ hãy nắm lấy cơ hội này để dạy trẻ nói chuyện sao cho lễ phép, phù hợp. Nếu thấy trẻ hay cãi lại, bố mẹ không cần quá lo lắng, hãy từ từ giảng giải để cho trẻ hiểu về cách tư duy cũng như sử dụng ngôn ngữ của mình.

Trẻ thông minh ngay từ nhỏ đã có 3 đặc điểm nổi loạn này, mẹ để ý xem nhé!

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

qc-mypoint