Trẻ thông minh hơn nhờ bú sữa mẹ ít nhất 12 tháng

(Em đẹp) - Thời gian cho con bú dài hơn có thể thực sự tốt cho bé, giúp trẻ thông minh hơn. Vì vậy, mẹ hãy cố gắng để bé được bú nhiều hơn nhé!

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận về việc người mẹ nên cho con bú sữa trong thời gian bao lâu. Trong khi thời gian lý tưởng được coi là 6 đến 8 tháng thì 1 nghiên cứu mới đây cho biết, thời gian cho con bú dài hơn có thể thực sự tốt cho bé.

Nghiên cứu này khẳng định rằng trẻ bú mẹ trong thời gian dài hơn sẽ thông minh hơn những em bé đã được nuôi bằng sữa mẹ trong 1 thời gian ngắn.

Trưởng nhóm nghiên cứu là Tiến sĩ Bernardo Lessa Horta đến từ Đại học Liên bang Pelotasi (Brazil) khẳng định, nghiên cứu có thể cung cấp bằng chứng đầu tiên cho thấy việc cho con bú kéo dài không chỉ làm tăng trí thông minh của trẻ còn có tác động đến khả năng giao tiếp, trình độ học vấn và ảnh hưởng tới cả khả năng thu nhập sau này.

Nghiên cứu được thực hiện với gần 6000 trẻ em ở Pelotas, Brazil sinh năm 1982. Theo đó, những người tham gia đã làm 1 bài kiểm tra IQ khi ở độ tuổi trung bình là 30 tuổi. Nhóm nghiên cứu cũng đã thu thập thông tin về thành tích giáo dục và thu nhập của họ cũng như thời gian họ bú sữa mẹ khi còn nhỏ. Kết quả cho thấy, sự thông minh, trình độ học vấn, thu nhập của những người được nghiên cứu tỉ lệ thuận với thời gian họ được bú sữa mẹ.

Theo Tiến sĩ Horta, “việc bú sữa mẹ có những tác dụng tiềm ẩn đối với trí thông minh của trẻ. Đó là sự hiện diện của axit béo bão hòa chuỗi dài (DHA) được tìm thấy trong sữa mẹ - rất cần thiết cho sự phát triển não bộ. Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng việc con bú có liên quan tích cực đến chỉ số IQ ở tuổi trưởng thành, những trẻ được bú sữa mẹ ít nhất 12 tháng thường có chỉ số IQ cao vượt trội so với trẻ bú mẹ ít hơn".

Thụy Du - (Dịch theo THS)|
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm