Trẻ chán cả sữa mẹ và sữa công thức mẹ cứ áp dụng tuyệt chiêu "một phát ăn ngay" để khỏi lo ngày lo đêm

Emdep.vn - Khi trẻ đột nhiên chán cả sữa mẹ và sữa công thức, mẹ hãy áp dụng những tuyệt chiêu này để giúp con tìm lại cảm giác thèm ăn nhé.

Lý do vì sao trẻ chán cả sữa mẹ và sữa công thức?

Thứ nhất, đến một độ tuổi nhất định, sự tò mò của trẻ ngày càng mạnh mẽ hơn. Khi em bé bú, bất kỳ âm thanh hoặc đồ vật nào xung quanh cũng có thể thu hút, làm giảm sự tập trung của bé vào việc bú sữa.

Trẻ chán cả sữa mẹ và sữa công thức mẹ cứ áp dụng tuyệt chiêu một phát ăn ngay để khỏi lo ngày lo đêm

Thứ hai, khi bé mọc răng, nướu của bé có thể trở nên khó chịu, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc ăn của bé.

Thứ ba, sau 6 tháng, khi bé bắt đầu bổ sung thực phẩm bổ sung và nếm nhiều thực phẩm với các hương vị khác nhau, chúng có thể mất hứng thú với sữa mẹ và sữa công thức với một hương vị duy nhất, và lượng sữa tiêu thụ hàng ngày sẽ giảm.

Làm thế nào để khắc phục khi bé chán bú sữa?

1. Giữ môi trường yên tĩnh khi bé bú:

Khi bé bú mẹ, hãy cố gắng tránh những tiếng ồn không cần thiết xung quanh bé. Tốt nhất là mẹ nên cho bé vào phòng yên tĩnh, không có người để bé tập trung vào bú sữa.

Trẻ chán cả sữa mẹ và sữa công thức mẹ cứ áp dụng tuyệt chiêu một phát ăn ngay để khỏi lo ngày lo đêm

2. Chọn núm vú giả phù hợp:

Nếu em bé của bạn đang mọc răng và bú sữa công thức, mẹ cần chọn một núm vú phù hợp cho bé. Mẹ cũng nên chú ý việc thay kích cỡ núm vú đúng kích cỡ tuổi của bé.

3. Nhiệt độ của sữa công thức phải phù hợp:

Khi pha sữa công thức cho bé, bạn phải chú ý đến nhiệt độ thích hợp của nước. Nếu sữa quá lạnh hoặc quá nóng, sẽ khiến bé không muốn bú.

 

4. Đừng thêm quá nhiều thực phẩm với hương vị quá mức:

Đối với trẻ dưới 1 tuổi, sữa vẫn là thực phẩm chủ yếu. Vì vậy đừng thêm quá nhiều thực phẩm bổ sung. Ngoài ra, không thêm muối, đường và các loại gia vị khác làm ảnh hưởng đến vị giác của bé.

Moon/Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm