Trẻ bị sốt, mẹ cho ăn những loại thực phẩm này, trẻ sẽ càng sốt xình xịch khiến mẹ khóc ròng vì hối hận
Tin liên quan
Trứng
Trứng là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng nhưng mẹ không nên cho con ăn trứng khi bị sốt. Trong trứng gà có nhiều albumin và ovoglobumin. Đây là protein hoàn toàn, cơ thể có thể hấp thu 99,7%, sau khi ăn. Tuy nhiên, hai chất này đi vào cơ thể sẽ sản sinh ra rất nhiều nhiệt lượng khiến bé bị sốt cao hơn.
Các loại hải sản như cá, tôm
Khi trẻ bị sốt, mẹ không nên cho con ăn các loại hải sản như cá, tôm. Cho trẻ ăn cá, tôm trong khi sốt có thể làm tăng huyết áp, giảm bài tiết và gây phù nề ở trẻ. Các loại thực phẩm này cũng làm suy yếu khả năng hấp thụ của dạ dày, khiến bé bị sốt cao, nôn mửa. Ngoài cá, tôm mẹ cũng không nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm có lượng đạm cao khi bé bị sốt.
Mật ong
Khi trẻ bị sốt, mẹ tuyệt đối không nên cho con uống mật ong. Mật ong khi vào cơ thể cũng sản sinh nhiệt lượng khiến cơ thể dễ dàng nóng lên, sốt cao hơn, đồng thời cũng có thể dễ dàng gây các bệnh khác khi sức đề kháng của cơ thể trẻ đang yếu.
Khi trẻ bị sốt, tốt nhất mẹ nên cho con uống nhiều nước ấm, giúp tăng cường chuyển hóa trong cơ thể. Ngoài ra, mẹ nên cho con mặc quần áo mỏng, rộng để tránh phát ban. Lưu ý duy trì thông gió tốt, giữ phòng luôn thoáng khí để bé cảm thấy dễ chịu hơn.
Quỳnh Trang/Theo Twgreatdaily
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất