Thử kích thích trí não con bằng cách đặc biệt này, mẹ Hà thành đã nhận kết quả bất ngờ

Emdep.vn - Nói chuyện với con ngay từ khi sinh ra là cách kích thích trí thông của trẻ 1 cách toàn diện nhất - đây là chia sẻ của người mẹ trẻ khiến ai cũng thán phục!

Chị Phúc (ở Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, khi chăm sóc và nuôi dạy trẻ nhỏ muốn con thông minh, nhanh biết nói và kích thích được sự phát triển toàn diện của bé thì việc bố mẹ thường xuyên nói chuyện với con là điều hết sức cần thiết.

Người mẹ trẻ này cũng bật mí rằng, đây là một trong những kinh nghiệm chị học hỏi được từ nhiều bà mẹ cũng như đã tham khảo trên nhiều phương tiện báo đài, tạp chí, nghiên cứu trong nước cũng như trên thế giới...

Nói chuyện với con ngay từ khi sinh ra là cách kích thích trí thông của trẻ toàn diện nhất

Chị Phúc luôn nói chuyện với con và chỉ cho bé biết về vạn vật xung quanh. Ảnh: NVCC

Vì vậy với bé nhà chị, từ giai đoạn sơ sinh chị đã đều đặn đọc truyện cho con nghe trước khi đi ngủ và nói chuyện với trẻ thường xuyên mỗi ngày. Lý do chị làm như vậy là vì trước đó, chị có tìm hiểu thì thấy có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, thường xuyên trao đổi nói chuyện với con từ nhỏ sẽ có tác dụng kích thích não bộ phát triển.

Không những thế, thói quen tưởng chừng như bình thường này còn tạo tiền đề cho trẻ đạt thành tích tốt hơn ở trường học, một nhóm các nhà nghiên cứu cho biết.

Theo như nghiên cứu mà chị đọc thì các nhà bác học đã chỉ ra rằng, có sự khác biệt rõ rệt trong các kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ ở trẻ được nói chuyện với bố mẹ nhiều và trẻ ít được như vậy. Bởi khi cha mẹ nói đi nói lại những câu quen thuộc sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ ngữ, đồng thời con sẽ học được mối quan hệ giữa các từ đó. 

Vì vậy, vợ chồng chị đã nói chuyện với con ngay từ ngày đầu tiên con chào đời - điều này được chị và chồng áp dụng triệt để.

Chị cũng tâm sự, sau nhiều lần trò chuyện với con, chính chị phát hiện ra rằng, trẻ phát triển ngôn ngữ tốt nhất khi cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ tham gia vào cuộc trò chuyện về những điều trẻ đang thấy hứng thú.

Khi đó nếu cha mẹ để ý sẽ thấy con vô cùng hào hứng khi được nói chuyện với cha mẹ và sẽ khiến trẻ ham học hỏi cũng như trao đổi hơn.

Bên cạnh đó, người mẹ trẻ này cho hay việc nói chuyện trực tiếp với trẻ tốt hơn ngàn lần so với thói quen cho bé tiếp xúc với ti vi, iPad vì điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Khi thường xuyên trò chuyện với con bố mẹ sẽ dễ dàng phát hiện ra những khả năng tiềm ẩn của con mình. Từ đó sẽ gần gũi khuyến khích được sự phát triển của con 1 cách toàn diện nhất là kích thích được những thế mạnh của con.

Nói chuyện với con ngay từ khi sinh ra là cách kích thích trí thông của trẻ 1 cách toàn diện nhất

Vợ chồng chị Phúc thường xuyên nói chuyện với bé để kích thích sự phát triển và ham học hỏi của con.

Những chia sẻ của người mẹ trẻ này thực sự vô cùng hữu ích với những người đang nuôi con nhỏ, mong rằng các bạn sẽ biết thêm được điều hay để bổ sung ngay vào cẩm nang dạy con của mình. Để trẻ lớn lên sẽ trở thành người công dân tốt, người con ngoan và hiếu thảo! 

Thanh Lê

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm