qc-epoint

Thói quen xấu trong thai kỳ khiến mẹ sinh khó, đau đớn

Quỳnh Trang 2019-10-11 13:00
- Mắc những thói quen xấu như thế này trong thai kỳ, bạn sẽ có trải nghiệm sinh nở đau đớn hơn bình thường.

Rất nhiều mẹ bầu mong muốn có thể sinh thường bởi nhiều lợi ích. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển dạ, người mẹ khó sinh nên buộc phải sinh mổ. Dưới đây là một vài thói quen khi mang bầu khiến sản phụ sinh khó, đau đớn.  

Ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng đường cao trong thai kỳ

Rất nhiều mẹ bầu cảm thấy thích ăn đồ ngọt và có thể ăn liên tục các đồ ăn như trà sữa, kem, bánh ngọt...Tuy nhiên, ăn nhiêu đồ ngọt khiến mẹ bầu dễ mắc tiểu đường thai kỳ, đa ối, dây rốn quấn cổ, ảnh hưởng đến việc sinh nở. Do đó, khi mang thai, phụ nữ nên kiểm soát lượng đường tiêu thụ để ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ.

Thói quen xấu trong thai kỳ khiến mẹ sinh khó, đau đớn

Ăn quá nhiều thực phẩm bổ dưỡng

Hầu hết mẹ bầu đều tin rằng họ phải ăn thật nhiều thực phẩm bổ dưỡng thì thai nhi mới được khỏe mạnh. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta đã qua thời đại thiếu thực phẩm, bà bầu không cần phải ăn quá nhiều mà cần tập trung cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi là được. Bạn nên chú ý duy trì chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng khi mang thai. Mẹ bầu ăn quá nhiều thực phẩm bổ dưỡng sẽ dẫn đến tăng cân mất kiểm soát, thai nhi phát triển quá mức và gia tăng nguy cơ sinh mổ.

Thói quen xấu trong thai kỳ khiến mẹ sinh khó, đau đớn

Phương pháp sinh nở phụ thuộc chính vào tình hình thực tế của sản phụ

Mặc dù, mọi người đều biết là sinh thường tốt hơn sinh mổ nhưng sinh mổ được chấp nhận rộng rãi bởi khả năng đảm bảo an toàn tính mạng cho cả sản phụ và thai nhi. Việc lựa chọn phương pháp sinh nở phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng thể chất cụ thể của sản phụ. Sản phụ cần lắng nghe những lời phân tích, tư vấn của bác sỹ. Phụ nữ cần chuẩn bị cho việc sinh nở ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ.

Thói quen xấu trong thai kỳ khiến mẹ sinh khó, đau đớn

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint