Thà mất lòng còn hơn để những người bị bệnh này bế con, con có thể tử vong vì lây nhiễm trầm trọng

2017-06-12 15:04
- Nếu cho những người này bế trẻ, rất có thể bé sẽ mắc bệnh mà bạn không lường được.

Người hay trang điểm

Một ảnh hưởng khác từ việc hôn môi, nhất là từ các bà, các cô thích làm đẹp. Hầu hết phụ nữ đều trang điểm, nhẹ nhất là kem nền và son phớt, trong khi tất cả các loại mỹ phẩm đều có chứa chì hay thủy ngân. Việc hôn môi trẻ là hành động đưa các chất mỹ phẩm độc hại vào cơ thể bé. Với cơ thể sơ sinh của bé, đây là những chất cực độc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của bé.

Chì là một chất rất độc hại cho sức khỏe gây ra nhiều bệnh lý về thần kinh, huyết học, dạ dày-đường ruột, tim mạch và thận. Khi xâm nhập cơ thể, kim loại này tích lũy lâu trong nội tạng, đặc biệt là xương và phải mất hàng chục năm mới có thể thải trừ ra ngoài. Vì vậy khi trẻ có dấu hiệu bất thường, dễ cáu gắt, giảm trí nhớ, kém thông minh; thường mệt mỏi, đau đầu, chán ăn, da tái do thiếu máu, thường có những cơn đau bụng cấp (đau bụng chì), viêm thận kẽ… thì rất có thể đó là dấu hiệu của ngộ độc chì.

trẻ bị bệnh

Bệnh về đường hô hấp như cúm, sởi, quai bị, lao, thủy đậu

Cơ chế lây bệnh bằng việc tiếp xúc quá gần nên khi nói chuyện, âu yếm có thể bắn nước bọt, lúc này các giọt nhỏ mang mầm bệnh ra, người kia hít phải. Chính vì thế, khi hôn để dính nước bọt và dịch tiết đường hô hấp trên mặt người được hôn. Từ đó vấy bẩn bàn tay rồi khi ăn uống lại nuốt phải mầm bệnh, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, kiết lị, tay chân miệng

Vi khuẩn gây bệnh có thể sống trong khoang miệng của người bị tiêu chảy. Khi hôn bé, những vi khuẩn này sẽ nhanh chóng lây lan sang, bé dễ bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, khi có các bệnh ngoài da như mụn nước, nhọt, hạch mủ hay viêm kết mạc đều không nên hôn trẻ bởi những con virus này dễ dàng lan sang da bé.

Người bị nhiễm virus Herpes ngoài da

Virus Herpes simplex là một loại virus có thể lây lan nhanh chỉ qua tiếp xúc da bằng một nụ hôn. Với người lớn, bệnh này không nghiêm trọng nhưng với các bé sơ sinh, nó có thể gây tử vong và được cảnh báo với một cái tên rất "nụ hôn tử thần". Nếu bố mẹ không biết ai mắc bệnh này thì chỉ cần quan sát xem ở miệng, mắt, tay, chân và những nơi khác sẽ rõ. Khi bị nhiễm chúng sẽ xuất hiện những hạt mụn nước với có kích thước to nhỏ khác nhau. Bệnh này gặp tác nhân sẽ phát bệnh trở lại nhưng mẹ có thể chữa dứt triệu chứng của bệnh trong thời gian ngắn. Và tất nhiên, thời gian này nên cách ly với bé, tuyệt đối không hôn hít.

Người bị cảm

Virus cúm lây nhiễm rất nhanh qua tiếp xúc với người bệnh. Trẻ sơ sinh muốn được chăm sóc tốt thì người tiếp xúc với bé phải thường xuyên rửa tay sạch sẽ. Nếu không, sức đề kháng của trẻ có thể không đủ chống chọi với những bệnh cúm nặng hoặc biến chứng nguy hiểm dẫn đến tử vong. Do đó, khi mẹ hoặc người tiếp xúc với trẻ có dấu hiệu ho cảm, hắt hơi, sổ mũi nhiều, tốt nhất không nên cho ẵm bế và hôn hít bé.

PV

qc-mypoint