Tác dụng của sữa bầu trong quá trình mang thai, đọc xong biết ngay có nên uống hay không
Tin liên quan
Tác dụng của sữa bột dành cho bà bầu
1. Bổ sung axit folic để đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi
Axit folic là một chất dinh dưỡng không thể thiếu để thúc đẩy sự tăng sinh tế bào. Lượng axit folic không đủ trong thai kỳ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của não, dây thần kinh và tủy sống của thai nhi, có thể gây dị tật thai nhi và chậm phát triển trí tuệ. Sữa bột dành cho phụ nữ mang thai rất giàu axit folic, rất có thể tránh được nguy cơ này.
2. Giảm bớt sự khó chịu khi mang thai
Hầu hết các bà mẹ mang thai sẽ gặp một số hiện tượng chẳng hạn như ốm nghén, chán ăn... Những phản ứng này một phần là do thiếu dinh dưỡng trong thai kỳ. Chất dinh dưỡng trong sữa bột của bà bầu có thể làm giảm bớt sự khó chịu khi mang thai ở một mức độ nhất định.
3. Thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi
Theo nghiên cứu, các bà mẹ mang thai có thể tăng mức độ thông minh của em bé nếu họ có thể tiếp tục cung cấp lượng DHA cao. Lượng DHA này có trong sữa của bà bầu.
4. Cải thiện chất lượng sữa
Sữa bột dành cho bà bầu không chỉ phù hợp với mẹ bầu mà còn phù hợp với các bà mẹ đang cho con bú. Các bà mẹ uống sữa cho bà bầu trong một thời gian dài sẽ có lượng sữa tốt hơn cả về chất lượng và số lượng.
Mang thai có nên uống sữa bầu?
Chất dinh dưỡng bổ sung từ chế độ ăn uống hàng ngày là không đủ cho phụ nữ mang thai. Ví dụ, phụ nữ mang thai cần lượng axit folic gấp bốn lần so với người bình thường nên chỉ ăn uống thông thường không đủ để cung cấp lượng axit folic đó. Sữa bột dành cho phụ nữ mang thai có nhiều yếu tố vàng, có thể bù đắp cho sự thiếu hụt này. Do đó, nếu điều kiện cho phép, phụ nữ mang thai nên uống sữa bầu.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất