So với sinh thường, mẹ sinh mổ tránh được chuyện "nghe đã thấy ngượng" này ở phòng sinh

Emdep.vn - Sau khi sinh mổ, mẹ sẽ phục hồi chậm hơn. Sinh mổ cũng mang những biến chứng khó lường nhưng cũng có một số lợi thế nhất định.

Sinh mổ có thể giúp sản phụ tránh được những điều "nghe đã thấy ngượng", chỉ có trong phòng sinh.

Rạch tầng sinh môn

Đừng nghĩ rằng nếu sinh thường, bạn sẽ không bị rạch gì và bác sỹ không phải động đến dao kéo. Bởi vì nếu ống sinh của sản phụ bị kẹp hoặc không đủ đàn hồi, việc rạch tầng sinh môn là chuyện hết sức bình thường. Bác sỹ sẽ chọn cách rạch tầng sinh môn để giúp em bé được chào đời nhanh chóng và dễ dàng hơn, giảm nguy cơ biến chứng khi sinh. Sau khi em bé chào đời, bác sỹ sẽ tiêm thuốc tê và khâu lại mọi thứ giúp sản phụ.

So với sinh mổ, mẹ sinh thường tránh được chuyện nghe đã thấy ngượng này ở phòng sinh

Giải quyết các vấn đề ngay trên bàn sinh

Trong quá trình chuyển dạ, việc sản phụ đi đại tiện, hay tiểu tiện ngay trên bàn sinh là vấn đề hết sức bình thường và các bác sỹ, hộ lý đã quá quen với điều này. Tuy nhiên, đây là một tình huống "nghe đã thấy ngượng" mà chỉ có những phụ nữ đã đi vào phòng sinh mới biết. Nếu sinh mổ, mẹ bầu sẽ không gặp phải vấn đề này.

"Khám trong" bằng ngón tay

Khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, các bác sỹ sẽ dùng ngón tay để khám trực tiếp xem độ mở của cổ tử cung. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác thật là kinh khủng. Nếu sinh mổ, bạn sẽ không phải trải qua những lần khám như thế này.

So với sinh mổ, mẹ sinh thường tránh được chuyện nghe đã thấy ngượng này ở phòng sinh

Trước khi sinh mổ, sản phụ cần chuẩn bị những gì?

Vệ sinh thật thể

Nếu lựa chọn sinh mổ chủ động, mẹ bầu nên tắm vào một ngày trước khi sinh mổ. Vì sau khi sinh mổ, vì vấn đề phục hồi vết thương, bạn sẽ không thể tắm trong một thời gian. Sau khi tắm, mẹ bầu nên cắt móng tay, cắt tóc để chuẩn bị cho quá trình ở cữ. Ngoài ra, bạn không nên đeo trang sức để tránh gặp các vấn đề trong quá trình sinh nở.

Kiểm soát chế độ ăn uống

Một ngày trước khi sinh mổ, bác sĩ sẽ hướng dẫn bà mẹ mang thai để thực hiện một số điều chỉnh trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như nhịn ăn và uống nước 6-8 giờ trước khi phẫu thuật và không ăn quá nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ. Ăn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sinh mổ. 

So với sinh mổ, mẹ sinh thường tránh được chuyện nghe đã thấy ngượng này ở phòng sinh

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân, đồ đạc

Các bà mẹ mang thai đang chuẩn bị sinh mổ nên mang theo các tài liệu liên quan đến thủ tục nhập viện, chẳng hạn như chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho mình đồ đạc tươm tất để sẫn sàng đón bé yêu chào đời.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm