Sau sinh, chuyện "yêu" không khác gì... địa ngục!

Emdep.vn - Rất nhiều mẹ đã than thở như vậy, và không ít người thậm chí phải "trốn" chồng vì... sợ "yêu".

Những tưởng sau 9 tháng 10 ngày "kìm nén" thì sau khi sinh, chuyện "yêu" của các mẹ sẽ thăng hoa, sẽ "mãnh liệt" hơn. Nhưng, thực tế là, rất nhiều mẹ đã phải chạy trốn, phải... vã mồ hôi khi chồng đòi làm "chuyện ấy".

Khổ sở vì lo... trốn chồng

Những ngày mang thai, vì lo lắng sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng nên vợ chồng chị N.Thùy (Hoàng Mai, Hà Nội) luôn luôn bảo nhau phải kiềm chế chuyện "yêu" để giữ an toàn cho con. Thế nhưng, chỉ được vài tháng đầu suôn sẻ, bắt đầu đến tháng thứ 4, thứ 5, không hiểu sao chị cảm thấy ham muốn nhiều hơn cả khi chưa bầu bí. Đã vậy, chồng chị sau vài tháng "nhịn" cũng bắt đầu cảm thấy bức bối, thành ra cả hai nhắm mắt và... thả ga. Chuyện chẳng có gì to tát, nhưng khổ cho chị là ở cùng bà mẹ chồng vốn tính cẩn thận quá, nên khi "phát hiện" chuyện anh chị gần nhau quá nhiều, bà quyết định "cách ly" đôi trẻ với lý do: "Bầu bí đêm hôm cũng cần người săn sóc, mẹ già rồi, ngủ ít nên từ nay sẽ ngủ cùng "mẹ nó", thằng T. (chồng chị Thùy) chịu khó qua phòng bên cạnh".

Kết quả là suốt từ đó đến khi sinh, anh chị phải cắn răng chịu đựng và động viên nhau: "Sinh xong sẽ... bù!". Vậy mà...

Giờ, đã quá cữ đến cả tháng mà số lần gần nhau của anh chị không vượt qua số ngón trên 1 bàn tay. Chẳng hiểu sao từ khi sinh xong, mọi ham muốn của chị Thùy tự nhiên... tan biến. Mỗi lần gần chồng, chị vừa không có cảm xúc gì mà lại cảm thấy đau rát đến khổ sở. Sau vài ba lần như vậy, chị bắt đầu... sợ chồng. Anh càng tỏ ra ham muốn bao nhiêu, chị lại sợ hãi bấy nhiêu.

Và, nói thì buồn cười nhưng thực sự chị Thùy đã phải "trốn chui trốn lủi" mỗi khi thấy chồng. Tối đến, chị ôm con khư khư, chỉ mong sao chồng không đợi được mà đi ngủ trước. Hôm nào anh kiên nhẫn đến khuya thì chị lại phải vắt óc ra mà nghĩ cách. Lần thì chị kêu mệt, lần khác lại lấy lý do... sợ con thức giấc, rồi nói dối rằng mình bị viêm đang đặt thuốc nên cần kiêng quan hệ,... Vòng đi vòng lại, đến khi "cạn" lý do, chị đã cuống quýt đến mức... òa khóc khi chồng đòi "yêu". Còn anh chồng thì gần như bị "đơ" vì không hiểu chuyện gì vừa xảy ra nữa.

Trường hợp của chị Thùy cũng chẳng phải là duy nhất, bởi có không ít chị em cảm thấy sợ gần gũi chồng sau khi sinh. Lý do thì vô vàn, nhưng chủ yếu là các mẹ thấy mệt mỏi quá mức vì chăm con nhỏ, có mẹ thì bị đau rát, mất cảm hứng, rồi stress sau sinh,... Kết quả là xảy ra rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười chỉ vì "yêu" như thế.

"Yêu" sau sinh, có gì phải sợ???

Sau khi sinh, có rất nhiều thay đổi xảy ra với các mẹ. Thứ nhất là cơ thể đã không còn "nuột nà" như lúc còn son nên nhiều mẹ thấy mất tự tin. Rồi ham muốn gần gũi bị giảm đi nhiều do hoóc-môn sinh dục bị ức chế sản xuất, nhất là với những mẹ đang cho con bú. Điều này còn khiến cho âm đạo bị khô, nên cảm giác đau rát khi quan hệ sẽ khiến nhiều mẹ sợ hãi....

Không kể, việc chăm sóc 1 đứa trẻ lấy đi gần hết sức lực của các mẹ, nhất là những mẹ sinh con lần đầu. Mà với cơ thể mệt mỏi, uể oải như vậy, "yêu" sẽ chẳng còn nồng nàn như trước nữa.

Thế nhưng, nếu mẹ cứ tiếp tục sợ hãi, lo lắng, trốn tránh,... thì chỉ là cách làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Bởi sự thật là, sợ "chuyện ấy" sau khi sinh là... hoàn toàn bình thường, như những lý do ở trên. Cũng vì thế mà nếu mẹ có gặp phải vài "trục trặc" khi có con, thì mẹ "không hề cô đơn" đâu vì nhiều mẹ khác cũng như vậy. Điều quan trọng là phải tìm cách giải quyết vấn đề này ra sao mà thôi!

Bí quyết... trốn chồng vẫn giữ hạnh phúc

Tình dục là điều vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng và nó chiếm phần quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc. Những trục trặc trong "chuyện ấy" sẽ gây ra những vấn đề không mong muốn, thậm chí có cặp vợ chồng đã đi tới kết cục bi đát là ly hôn. Vì thế, để giữ cho tình cảm vợ chồng luôn nồng nàn, ngọt ngào; điều nên làm là cải thiện chuyện "yêu", nhất là sau khi sinh.

Nhưng, "cải thiện" không có nghĩa là mẹ phải cắn răng chịu đựng để chiều chồng, dù mình thì vật vã, khổ sở. Nếu cơ thể mẹ chưa sẵn sàng cho chuyện đó, hãy tìm một cách "trốn" thật khéo léo. Chuyện này không có gì phức tạp cả, đơn giản là mẹ hãy chia sẻ với chồng.

Lời khuyên cho mẹ là chọn thời điểm thích hợp, nhẹ nhàng "giãi bày" tình trạng của mình để chồng thực sự hiểu và thông cảm. Sau đó, hãy cởi mở để bàn bạc với ông xã để tìm cách cải thiện tốt nhất trong hoàn cảnh cụ thể của hai vợ chồng. Chẳng hạn, nếu mẹ cảm thấy quá mệt mỏi, hãy nhờ chồng chia sẻ bớt việc nhà, việc chăm sóc con để có nhiều thời gian hơn. Nếu mẹ bị đau, hãy đề nghị chồng nhẹ nhàng hơn, kéo dài khúc dạo đầu và có thể nghĩ đến sự hỗ trợ của các loại gel bôi trơn an toàn cho mẹ sau sinh,... Điều quan trọng nhất là cần nhìn nhận vấn đề với thái độ tích cực, nhẹ nhàng để không làm tổn thương cảm xúc của chồng, không nên "cấm vận" chồng để xảy ra những chuyện ngoài tầm kiểm soát.

Mẹ cũng nên tham khảo các bài tập Kegel để cơ thể sớm phục hồi, giúp chuyện "yêu" dễ dàng và không gặp đau đớn nữa. Và một lưu ý quan trọng là vợ chồng cần giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, quan hệ an toàn để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn đường sinh sản vì điều này ảnh hưởng xấu đến quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Nguyệt Nga
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm