Ra máu nhiều khi mang thai chưa hẳn là do sảy thai, mẹ bầu hãy bình tĩnh để tìm nguyên nhân thực sự

Emdep.vn - Trong thời gian mang thai, một số bà bầu có thể thấy sợ hãi vì tình trạng ra máu ồ ạt như đến chu kỳ kinh. Nguyên nhân của việc này là gì?

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng ra máu nhiều khi mang thai?

Tổn thương tử cung

Trước khi mang thai, thai phụ có thểmắc các bệnh về tử cung như: xói mòn cổ tử cung, polyp tử cung và các vấn đề khác liên quan đến tử cung... Sau khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi sẽ gây vỡ mao mạch và chảy máu ồ ạt.

Mang thai ngoài tử cung

Nếu mang thai ngoài tử cung sẽ dễ gây chảy máu âm đạo, do trứng đã thụ tinh làm tổ bên ngoài tử cung và không nhận đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến thành ống bị vỡ gây chảy máu.

Khi mang thai, nếu lượng máu ra tương đối nhiều, kèm theo máu cục thì sẽ có những tình huống báo hiệu bị sảy thai. Tuy nhiên không phải trường hợp nào ra máu cũng có nghĩa là bạn bị sảy thai mà chỉ có nghĩa là dọa sảy thai hay gặp vấn đề gì đó trong cơ thể mà thôi.

Ra máu nhiều khi mang thai chưa hẳn là do sảy thai, mẹ bầu hãy bình tĩnh để tìm nguyên nhân thực sự

2. Xử lý như thế nào khi ra máu khi mang thai?

Nếu bị ra máu khi mang thai, bạn có thể đến bệnh viện để khám thai sớm, việc khám thai sớm bao gồm: xét nghiệm HCG và progesterone trong máu, kể cả siêu âm màu.

- Giá trị HCG trong máu sau khi mang thai giúp hiểu được sự phát triển của thai nhi, không có giá trị tuyệt đối cho HCG mà chủ yếu phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng. Nói chung cứ sau 2 ngày thì giá trị HCG sẽ tăng gấp đôi.

- Progesterone là một xét nghiệm cần thiết khi mang thai, sự thay đổi lượng progesterone sẽ đo lường sự phát triển của phôi thai. Nếu progesterone thấp có thể gây ra sự phát triển bất thường của phôi thai, sảy thai, sót thai,…

- Khám siêu âm B giúp thai phụ loại trừ thai ngoài tử cung, trực quan hơn có thể hiểu được sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi có bình thường không, có túi thai, tim thai hay không.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm