Quan hệ tình dục để kích thích cơn chuyển dạ

2015-10-21 06:58
- Nhiều người tin rằng việc quan hệ tình dục sát ngày dự sinh sẽ giúp kích thích cơn chuyển dạ.

Nhiều người ví von hai tuần cuối thai kỳ dài đằng đẵng như hai năm vậy, khi từng giây từng phút trôi qua đều có sự hồi hộp, mong ngóng con chào đời. Những ngày cuối thai kỳ, bà bầu cũng mệt mỏi hơn bao giờ hết. 5 lần dậy đi vệ sinh mỗi đêm, xoay người đủ kiểu cũng không ngon giấc, đau lưng, chân tê phù… mẹ đều “nếm” đủ cả.

Quan hệ tình dục để kích thích cơn chuyển dạ

Sex có thể kích thích tạo các dấu hiệu chuyện dạ sớm giúp bạn dễ sinh em bé

Dẫu vậy, thời gian này mẹ bầu vẫn cố gắng, kiên trì đi bộ thường xuyên để dễ đẻ. Ngoài ra, còn áp dụng một số mẹo dân gian để có thể đẻ thường. Phương pháp hấp dẫn và được mọi người truyền tai nhau nhiều nhất là sex. Nhiều người tin rằng việc quan hệ tình dục sát ngày dự sinh sẽ kích thích cơn chuyển dạ.

Quan hệ tình dục có thực sự giúp kích thích cơn chuyển dạ

Quan hệ với chồng gần sát ngày dự sinh có thể kích thích cơn chuyển dạ. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp duy nhất, còn có rất nhiều cách khác giúp mẹ chuyển dạ dễ dàng hơn.

Tử cung luôn luôn co bóp, ngay cả khi bạn không có thai. Trong những ngày đèn đỏ, thi thoảng bạn bị chuột rút. Thực tế đó là do tử cung đang co bóp. Khi đạt cực khoái, tử cung và âm đạo cùng co bóp nhưng bạn không nhận ra. Đến khi mang thai, bạn mới thực sự quan tâm đến chuyện này.

Trong khi quan hệ tình dục và khi đạt cực khoái, cơ thể bạn giải phóng các hormone tình yêu oxytocin. Oxytocin cũng là một trong những nội tiết tố quan trọng giúp kích thích các cơn co thắt. Trong thời gian đầu và giữa thai kỳ, không nên quan hệ mạnh vì có thể gây sinh non. Vào những ngày cuối thai kỳ, khi quan hệ mẹ bầu được kích thích, nhờ đó oxytocin tăng lên nhanh chóng, giúp xuất hiện các cơn co chuyển dạ.

Vê núm vú cũng có thể kích thích chuyển dạ

Bên cạnh sex, mẹ bầu cũng có thể vê núm vú thường xuyên để kích thích các cơn co thắt. Nhiều mẹ bầu những ngày cuối thai kỳ mà vẫn cho con bú có thể cảm nhận rõ ràng những cơn co thắt giả (Braxton Hicks). Đây là do đầu núm vú bị kích thích, sản sinh ra hormone oxytocin kích thích cơn co tử cung.

Xem thêm

Cách tính ngày dự sinh

Cách tắm cho trẻ sơ sinh

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

Việt HàNguồn: BB
(Theo Congluan)

qc-epoint