Phụ nữ quá béo hoặc quá gầy đều khó mang thai và đây chính là lý do

Emdep.vn - Việc mang thai được hay không phụ thuộc rất lớn vào thể trạng của người phụ nữ, quá béo hoặc quá gầy đều ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Mang thai là một trong những thiên chức của người phụ nữ. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ thai dưới đây.

1. Thân hình

Thân hình của người phụ nữ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc mang thai. Quá béo hay quá gầy đều không được khuyến khích. Lý do là hệ thống nội tiết của những người quá gầy hoặc quá béo sẽ có vấn đề, làm cho chu kỳ rụng trứng không cố định gây khó khăn cho việc thụ thai. Bên cạnh đó người quá béo dễ mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch; người quá gầy không đủ sức khỏe để trải qua quá trình mang thai mệt mỏi kéo dài.

Phụ nữ quá béo hoặc quá gầy đều khó mang thai và đây chính là lý do

2. Chu kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt của phụ nữ bình thường kéo dài từ 3 - 7 ngày trong khoảng thời gian từ 28 đến 40 ngày, với màu sắc tươi sáng và ít cục máu đông. Nếu chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn thì chức năng rụng trứng của người phụ nữ là bình thường. Với chức năng rụng trứng bình thường và khả năng xác định chính xác thời kỳ rụng trứng, việc mang thai sẽ dễ dàng hơn.

 

3. Bàn tay và bàn chân lạnh

Y học phương Đông tin rằng phụ nữ có bàn tay và bàn chân lạnh thuộc thì cơ thể cũng lạnh, không đủ dương khí dễ dẫn đến tử cung lạnh và khó có con. Tây y cũng chứng minh rằng phụ nữ có bàn tay và bàn chân lạnh có nhiều khả năng gặp nhiều vấn đề hơn so với phụ nữ có bàn tay và bàn chân ấm áp.

Phụ nữ quá béo hoặc quá gầy đều khó mang thai và đây chính là lý do

4. Tử cung và buồng trứng

Nếu chức năng rụng trứng của phụ nữ là bình thường và ống dẫn trứng cũng ở trạng thái trơn tru thì mang thai là một vấn đề đơn giản. Tuy nhiên một số người do lối sống buông thả dẫn đến phá thai nhiều lần làm lớp nội mạc tử cung mỏng đi, gây khó khăn cho việc mang thai.

Moon/Theo Sohu

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm