Phát hiện lý thú: Vì sao lại có 1 lỗ nhỏ dưới đáy thìa sữa bột?
Tin liên quan
Chiếc lỗ nhỏ ở phía dưới đáy thìa sữa bột được thiết kế để không khí bên trong chiếc thìa có thể dễ dàng thoát ra ngoài, giúp lượng sữa bột được lấy vừa đủ với lượng sữa bột được hãng sữa quy định.
Chúng ta đều biết rằng vì chức năng thận của các em bé chưa hoàn thiện. Sữa bột được pha quá loãng sẽ không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng phù hợp với sự phát triển và tăng trưởng của bé. Sữa bột quá đặc khiến bé dễ bị khó tiêu, trong nhiều trường hợp có thể gây suy thận.
Do đó, các nhà sản xuất đã thiết kế chiếc lỗ nhỏ ở cuối thìa sữa bột, giúp không khí thoát ra ngoài, việc đo lường lượng sữa bột sẽ chính xác hơn. Ngoài ra, nếu đáy thìa sữa không có chiếc lỗ nhỏ này, mẹ sẽ rất khó có thể đổ sữa bột vào bình. Chiếc lỗ nhỏ giúp cân bằng áp lực bên trong và bên ngoài chiếc thìa sữa bột, giúp mẹ đổ sữa bột dễ dàng hơn.
Một số bà mẹ sẽ lo lắng, không biết chiếc lỗ nhỏ ở đáy thìa có làm sữa bột rơi ra ngoài không? Trên thực tế, lượng sữa bột không dễ rơi ra ngoài như thế do có sự nâng đỡ lẫn nhau giữa các hạt sữa bột nên các bà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất