Những thực phẩm giúp an thai, bổ dưỡng cho phụ nữ không phải ai cũng biết
2016-05-18 14:19
- Chỉ cần bổ sung những loại thực phẩm này, phụ nữ mang thai sẽ không cần lo thiếu dinh dưỡng.
Tin liên quan
Khi mang thai, phụ nữ có rất nhiều điều cần quan tâm cũng như phải chú ý. Ai cũng mong con sinh ra khỏe mạnh, lớn nhanh. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết cần ăn gì, uống gì để thai nhi phát triển tốt và ngăn ngừa bệnh tật.
Dưới đây là một số thực phẩm giúp an thai các mẹ nên dùng:
1.Cải bó xôi (rau chân vịt)
Vitamin B11 có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa chứng liệt tủy, tràn dịch não và các phòng bệnh về thần kinh. Cải bó xôi chứa hàm lượng vitamin B11 phong phú. Cứ 100 gram cải chứa tới 350 microgam vitamin B1, đừng đầu trong các loại rau.
Do đó, các chuyên gia đều khuyên phụ nữ mang thai 2 tháng đầu nên ăn nhiều cải bó xôi để bổ sung vitamin B11. Không chỉ vậy, nó còn giúp các bà bầu giảm mất ngủ, nâng cao tinh thần và tránh thương tổn khoang chậu.
2. Cá
Phụ nữ có thai nên ăn 1 bữa cá/ tuần để đề phòng khả năng sinh non. Bên cạnh đó, hàm lượng DHA trong cá là nhân tố quan trọng trong quá trình hình thành tế bào não của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn.
3. Mật ong
Mật ong rất tốt cho sự phát triển của các dây thần kinh đại não. Phụ nữ mang thai uống một chén mật ong trước khi ngủ sẽ có ích cho việc cải thiện giấc ngủ, đêm mơ nhiều, dễ tỉnh. Ngoài ra, mỗi buổi sáng và chiều bỏ vào cốc nước vài giọt mật ong sẽ giúp mẹ bầu lợi tiểu, phòng bệnh trĩ và táo bón.
4. Rong biển
Rong biển vị mặn, tính hàn, có tác dụng tiêm viêm, thanh nhiệt, bổ thận. Phụ nữ mang thai ăn rong biển hoặc thức ăn chế biến từ rong biển sẽ giảm đáng kể nguy cơ sưng tuyến giáp, phù thũng, viêm phế quản mãn tính, ho khan, phù chân, cao huyết áp.
5. Củ từ/củ mài
Củ từ vừa là thức ăn, vừa là thuốc, có tác dụng bổ thận. Mỗi ngày, phụ nữ mang thai nên ăn từ 50-200 gram, sẽ có ích cho việc dưỡng thai. Bên cạnh đó, củ từ còn bổ phổi và lá lách.
6. Vừng đen
Vừng đen chứa chất sắt, vitamin E, có tác dụng bổ máu, làm chậm quá trình não hóa, giúp đen tóc, hồng da. Tuy nhiên, vừng đen không dễ tiêu, những người dạ dày yếu nên chọn uống chè vừng hoặc xay làm nhân bột bánh trôi.
7. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương chứa nhiều VE, giúp não bộ thúc đẩy sự phân bố các tế bào ở tuyến sinh dục, kích thích buồng trứng sản sinh nhiều hơn, gia tăng kích cỡ các thể vàng, có lợi cho việc thụ thai.
Ngoài ra, mẹ bầu ăn 2 nắm hướng dương mỗi ngày sẽ giúp an thai, giảm khả năng sinh non.
Bạch Ngân - Theo WHJ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Sau chia tay tại sao chúng ta luôn im lặng?