Những thói quen của mẹ bầu giúp bé thông minh từ trong trứng nước

2020-01-23 19:00
- 4 thói quen dưới đây giúp cho bé yêu của bạn biết vâng lời và thông minh từ trong bụng mẹ.

Sinh hoạt hợp lý, đúng giờ giấc  

Khi mang thai mẹ bầu cần có lịch sinh hoạt hợp lý, thói quen sinh hoạt của mẹ có sự ảnh hưởng đặc biệt đến sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ bầu sinh hoạt không điều độ, hợp lý, các bộ phận trên cơ thể sẽ bị mệt mỏi làm ảnh hưởng tới tâm trạng của thai nhi.  

Khi mang thai nếu bà bầu thường xuyên đi ngủ trễ, trẻ ra đời cũng sẽ rất dễ gặp phải tình trạng ngủ ngày, thức đêm khiến mẹ mất sức, mệt mỏi trong quá trình chăm con nhỏ. Những mẹ bầu lười ăn, kén ăn, con có nguy cơ còi cọc, chậm lớn, dễ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, kén chọn đồ ăn.  

Giữ tâm trạng thoải mái  

Trong khi mang thai mẹ bầu luôn cần có tâm trạng thoải mái. Bởi khi mẹ bầu có tâm trạng buồn phiền hay cáu gắt, mệt mỏi, thường xuyên tức giận, buồn bã thì sẽ tạo ra những hormone xấu.  

 Những thói quen của mẹ bầu giúp bé thông minh từ trong trứng nước

  Mẹ nên thường xuyên trò chuyện cùng bé    

Khi lượng hormone này truyền trực tiếp đến thai nhi gây nên sự ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển toàn diện của con trong bụng mẹ và khi chào đời khiến cho bé dễ cáu kỉnh khó nuôi.  

Trò chuyện với con  

Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên trò chuyện với con của mình có thể giúp cho bé ngoan ngoãn và biết vâng lời mẹ từ trong bụng. Đó chính là lý do khiến các chuyên gia luôn khuyến khích mẹ bầu hãy thường xuyên trò chuyện với con để bé tăng tình cảm với cha mẹ.  

Mẹ bầu nên dành thời gian trò chuyện, vỗ về con, chị em cũng có thể hát hoặc kể chuyện cho em bé nghe. Mẹ kể cho bé những câu chuyện có tính chất giáo dục sẽ giúp bé kích thích trí thông minh, cảm nhận được tình cảm yêu thương gắn bó với mẹ hơn.  

 Những thói quen của mẹ bầu giúp bé thông minh từ trong trứng nước

  Mẹ bầu nên giữ tâm trạng vui vẻ giúp bé yêu ngoan từ trong bụng    

Vận động trí não  

Trong khi mang thai mẹ bầu không nên căng thẳng hay làm việc quá sức nhưng cũng không nên lười suy nghĩ. Mẹ hãy cố gắng vận động cơ thể bằng những động tác phù hợp, có thể tham gia các lớp học yoga, bơi lội cho bà bầu hoặc đơn giản là đi bộ nhẹ nhàng quanh nhà. Khi mẹ duy trì những thói quen tốt như đọc sách, chơi các trò chơi vận động trí tuệ,… cũng giúp cả mẹ và thai nhi rèn luyện được đầu óc tốt hơn.   

    Theo Phunutoday