4 điều bé yêu vô cùng thích thú mẹ bầu hãy thường xuyên làm để con luôn khỏe mạnh, vui vẻ

Emdep.vn - Khi mang thai mẹ hãy làm những điều này để giúp bé yêu có tâm trạng tốt sau khi sinh ra.

Tắm nước ấm  

Khi mẹ mang thai từ tuần từ 30  trở đi, bé sẽ có thể cảm nhận được sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể mẹ. Vì vậy, khi mang thai mẹ nên đảo bảo nhiệt độ cơ thể của mình luôn hợp lý. Khi mẹ tắm nếu mẹ tắm trong bồn nước đủ ấm vừa phải thì lại giúp thư thái tinh thần cho cả mẹ và em bé trong bụng.  

  Mẹ thường xuyên trò chuyện với bé   

Tiếng cười của mẹ  

Trong quá trình mang thai tâm trạng của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến bé. Bởi các hormone hạnh phúc được giải phóng khi bạn cảm thấy tâm trạng vui vẻ và bật ra tiếng cười. Tiếng cười của mẹ sẽ giúp cho bé vui vẻ, thoải mái và sau khi sinh ra bé sẽ có tâm lý thoải mái yêu đời và luôn tích cực với cuộc sống.  

Trò chuyện với bé 

Khi bé được khoảng 8 tuần tuổi thai nhi bắt đầu phát triển mạnh mẽ từ tuần thứ 8 và đến khoảng tuần thứ 20 bé đã phát triển đầy đủ cơ quan cảm giác để cảm nhận được nhiều thứ từ cuộc sống bên ngoài. Thi thoảng mẹ có thể dụng bàn tay mình xoa nhẹ nhàng lên bụng, rồi bắt đầu trò chuyện với con.  

  Mẹ ăn đồ ngọt giúp tâm trạng được cải thiện    

Trò chuyện với con  đây cũng là một cách tuyệt vời để gắn kết người cha với em bé. Cha cũng có thể dành thời gian xoa bụng bầu của mẹ và trò chuyện khiến bé vô cùng thích thú.  

Ăn đồ ngọt  

Khi mẹ mang thai từ 13-15 tuần thì bé có thể cảm nhận được. Phần nước ối sẽ có vị giống với thức ăn người mẹ nạp vào cơ thể và khi trẻ nuốt được bé sẽ phân biệt được hương vị của đồ ăn.  

Chính vì vậy khi mang thai, mẹ nên ăn đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm có vị ngọt ngào thay vì đồ ăn chua. Bên cạnh đó, đồ ăn ngọt còn giúp mẹ giảm ốm nghén, thư giãn tinh thần. Nhưng mẹ không nên ăn quá nhiều đồ ngọt kẻo dễ tiểu đường thai kỳ nhé.   

    Theo Phunutoday

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm