Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ mang thai (P2)

Emdep.vn - Vào tháng thứ 2 vợ mang bầu, nhiệm vụ của các ông chồng bắt đầu trở nên khó khăn hơn và cần sự tinh tế.

>> Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ mang thai (P1)

Tháng thứ 2...

Sang tháng thứ 2, cả 2 vợ chồng đều đã có thể mừng rỡ vì việc có thai là điều chắc chắn. Các bố sẽ bắt đầu tự đặt ra những câu hỏi như: “Liệu mình có trở thành người cha tốt? Mình phải làm gì khi con ra đời?...". Tất cả những lo lắng này đều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, việc ngay bây giờ mà bố cần làm là những điều sau đây:

1. Xóa bỏ sự mệt mỏi

Nếu các ông chồng đang mệt mỏi vào thời điểm này và chẳng muốn làm gì, hãy lập tức tìm cách lấy lại tinh thần và sức lực đi nhé! Hãy nghĩ đến người vợ mới mang thai của mình, cô ấy đang cần 1 cơ thể khỏe mạnh để nuôi dưỡng thai nhi, nên sự giúp đỡ của ông xã là điều vô cùng cần thiết. Mặc dù ở tháng trước bạn đã giúp vợ các công việc nhà đơn giản nhưng đến tháng này, cô ấy vẫn cần giúp đỡ nhiều hơn nữa. Hãy đem những bộ quần áo bẩn đi giặt, chuẩn bị bữa tối với các món ăn ngon hay trò chuyện với vợ về những đề tài thú vị, vui vẻ,... Khi vợ đang mang 1 mầm sống khác phát triển trong cơ thể, cô ấy cũng rất mệt mỏi và cần chồng chăm sóc, quan tâm hơn bao giờ hết.

2. Lên kế hoạch tìm người phụ giúp chăm con

Sẽ không quá sớm để nghĩ đến việc nhờ ai đó giúp chăm sóc con bạn sau khi sinh. Hãy chắc chắn rằng 2 vợ chồng đều đồng ý với nhau và có cuộc trò chuyện thẳng thắn với người đó.

3. Chiều chuộng vợ

Các bà vợ đang phải đối phó với rất nhiều thay đổi trong cơ thể họ, đặc biệt là sự thay đổi về vị giác. Cô ấy có thể tha thiết nhờ bạn chạy ra cửa hàng để mua các món ăn mà cô ấy thậm chí chưa bao giờ ăn trước đó. Là người chồng tốt, bạn hãy cố gắng đừng thờ ơ với những cảm giác thèm ăn của vợ bởi chính cô ấy dường như rất bất lực trong việc kiểm soát cảm giác này.

4. Trở thành một người chồng "vui vẻ"

Hãy hỏi vợ rằng cô ấy đang cảm giác như thế nào và bạn có thể làm gì giúp đỡ cô ấy. Có phải cô ấy muốn chồng mát-xa bàn chân? Cô ấy muốn ăn gì đặc biệt không? Hãy chắc chắn rằng bạn đang thể hiện sự quan tâm và lo lắng bằng cách đặt những câu hỏi. Đồng thời hãy nhớ tới các cột mốc của quá trình mang thai như khi nào nghe được nhịp tim, khi nào cần đi siêu âm lại,…

Cô ấy có thể dễ cáu kỉnh trong tháng này vì hàng trăm lý do khác nhau và không phải tất cả lý do này đều được cô ấy nói rõ ràng với bạn. Các ông chồng hãy sẵn sàng thảo luận 1 cách cởi mở và thông minh, thậm chí là hài hước về các sự việc. Chia sẻ với cô ấy về những cảm giác cô ấy đã trải qua và tìm cách giúp đỡ.

Thụy Du - (Dịch theo WTE)
(Theo Congluan.vn)

Vậy là bố đã đi được hết 2 tháng trong quá trình trở thành người chồng, người cha tuyệt vời rồi đấy! Hãy đón đọc Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ mang thai trên Emdep.vn để xem tháng tới bố cần làm những gì cho 2 mẹ con nhé!

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm