qc-epoint

Nhìn chân bé có đủ 2 đặc điểm này, chúc mừng mẹ, con cao lớn vượt trội trong tương lai

2019-05-07 14:45
- Bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sẽ đạt được chiều cao tối đa trong tương lại. Không thể phủ nhận rằng ngoại hình đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của mỗi người khi trưởng thành.

Thông thường trong 1 nhóm các bà mẹ, những người mẹ có con cao lớn sẽ luôn được mọi người trầm trồ và hỏi han bí quyết, làm sao đứa bé chưa được 13 tuổi nhưng đã cao lớn như 1 người lớn. Điều này cho thấy cha mẹ luôn mong mỏi con sẽ có chiều cao lý tưởng. Họ bổ sung sữa, các loại vitamin, chất dinh dưỡng để mong con đạt được chiều cao tối ưu.

Nhưng có 1 thực tế là, có những đứa trẻ dù bố mẹ không cao, dù gia đình không dư giả để cung cấp cho nó các loại thuốc uống giúp tăng chiều cao ngoài những bữa ăn chính, thế nhưng đứa trẻ vẫn đạt được chiều cao tốt. Những đứa trẻ này khi nhìn vào bàn chân có những đặc điểm sau:

1. Bắp chân dài

Trong cuộc sống, chúng ta có thể tìm thấy đặc điểm này ở những người cao, chân của họ chiếm tỷ lệ lớn trên cơ thể, và nhìn vào như kiểu "ăn tất cả chỉ để nuôi chân". Chiều dài đầu gối và chiều cao của con có sự liên quan mật thiết đến nhau. Nếu mẹ thấy chiều dài đầu gối của con dài hơn so với các bé cùng tuổi thì đồng nghĩa với việc chắc chắn khi lớn lên, chiều cao của con sẽ “không phải dạng vừa đâu”, bởi vì xương của những đứa trẻ này được mở rộng, kéo dài hoàn toàn, và xương của chúng dài hơn. Thông thường, cũng có một tỷ lệ nhất định của đùi và bắp chân. Nếu bắp chân của trẻ dài, tỷ lệ đùi cũng tương đối dài, thì tỷ lệ của toàn bộ chân của một đứa trẻ như vậy chắc chắn sẽ không ngắn, và chiều cao của trẻ tự nhiên chắc chắn sẽ rất lý tưởng.

Nhìn chân bé có đủ 2 đặc điểm này, chúc mừng mẹ, con cao lớn vượt trội trong tương lai

2. Bàn chân dài, lòng bàn chân dài và rộng

Bàn chân là một bộ phận quan trọng, có sự liên quan mật thiết đến chiều cao toàn thân. Vậy nên nếu bé có lòng bàn chân dài thì mẹ hoàn toàn có cơ sở để tin rằng lớn lên con sẽ là siêu mẫu nhé. Thông thường, bàn chân chúng ta sẽ ngừng phát triển sau 13 tuổi. Bàn chân của con sẽ bằng 1/7 chiều cao cơ thể (xê xích +- 3 cm). Cách tính chiều cao của con theo công thức sau: Chiều cao người lớn = độ dài bàn chân lúc 13 tuổi (cm) *7 ±3cm.

Nói chung, tất cả những người có tiêu chuẩn cao đều có một đặc điểm chung là bàn chân tương đối dài. Rốt cuộc, để "đỡ" 1 chiều cao khủng thì đôi bàn chân cũng phải dài tương ứng. Nếu bàn chân không thể chịu được sức nặng, sự phát triển của cơ thể cũng tỷ lệ thuận. Nhiều bậc cha mẹ sẽ thấy rằng nếu bàn chân trẻ con không dài, chiều cao của trẻ có thể thấp, nhưng điều này cũng không tuyệt đối cho lắm. Nếu lòng bàn chân của trẻ dài và rộng, trẻ sẽ có khả năng phát triển cao hơn trong tương lai. Do đó, đứa trẻ có cả điều này, chắc chắn sẽ không thấp lùn.

Nhìn chân bé có đủ 2 đặc điểm này, chúc mừng mẹ, con cao lớn vượt trội trong tương lai

Tất nhiên, đây không phải là một tiêu chí tuyệt đối. Một số trẻ có thể phát triển thành người cao hơn ngay cả khi chúng không có những đặc điểm này ở chân. Chiều cao của trẻ là một yếu tố rất quan trọng. Do đó, nếu chân của trẻ không có những đặc điểm này, bố mẹ cũng không nên quá lo lắng mà cung cấp thêm cho con nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng chiều cao hơn. Và còn 1 điều quan trọng hơn cả là tỷ lệ vàng trên cơ thể: 1 người cao 1m59 đôi khi nhìn sẽ cao hơn một người cao 1m64 dù thấp hơn đến 5 phân. Vì sao, đó là do tỷ lệ.

Nhìn chân bé có đủ 2 đặc điểm này, chúc mừng mẹ, con cao lớn vượt trội trong tương lai

Cơ thể được chia ra 9 phần đầu được xem là tỷ lệ cơ thể hoàn hảo nhất nhưng với một người bình thường có 8 phần đầu cũng đủ để tạo nên cơ thể cân đối

Người ta vẫn thường dùng cụm từ "9 đầu" để chỉ một người có vóc dáng cân đối. Điều này có nghĩa rằng một cơ thể có tỷ lệ hoàn hảo được dựa vào kích thước của đầu.

Chiều cao của một người bằng chiều dài của 8 phần chiều dài của đầu cộng lại được xem là người có tỷ lệ cơ thể hoàn hảo. Nhưng thông thường, nếu có cơ thể gồm 7-8 phần chiều dài của đầu là bạn cũng đã trông rất cao ráo rồi.

Nhìn chân bé có đủ 2 đặc điểm này, chúc mừng mẹ, con cao lớn vượt trội trong tương lai

Siêu mẫu Miranda Kerr gần đạt đến chuẩn mực với con số 7.5

Ngoài ra, nếu 1 người có độ dài từ phần cổ tay tới mắt cá chân lớn hơn độ dài tính từ mũi bàn tay tới mắt cá chân thì người đó sở hữu một thân hình khá hoàn hảo. Bên cạnh đó, chiều dài tình từ cằm tới đầu mũi bàn tay phải bằng với chiều dài từ mũi bàn tay tới mắt cá chân cũng được xem là người có tỷ lệ vàng. Những người này dù chiều cao không vượt trội nhưng nhìn vào trông họ rất cao ráo.

Nhìn chân bé có đủ 2 đặc điểm này, chúc mừng mẹ, con cao lớn vượt trội trong tương lai

Những cô gái có chiều dài từ cằm tới mũi bàn tay bằng với chiều dài từ mũi bàn tay tới cổ chân là người có thân hình khá hoàn hảo

Không thể phủ nhận rằng chiều cao, ngoại hình có vai trò rất quan trọng, nó tạo được nét ấn tượng ở người đối diện, thu hút những người xung quanh. Bố mẹ cần cung cấp cho con những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để bé có thể phát triển chiều cao tối ưu, khuyến khích con tập luyện thể thao, những môn rất tốt cho sự phát triển chiều cao như bóng rổ, cầu lông, bơi... Và quan trọng hết thảy, vẫn là dạy con có 1 đức tính tốt, lương thiện, kiên định trên con đường mình đã chọn bởi lẽ chiều cao thể chất cần phải đi với chiều rộng về tính cách, chiều sâu về suy nghĩ.

Theo WTT

qc-epoint