Bạn sẽ là cô gái trong giai đoạn nào của cuộc đời người đàn ông mình yêu?

Emdep.vn - Việc yêu đúng người đúng thời điểm không phải lúc nào cũng có thể xảy ra ngay từ lần đầu với những cặp đôi yêu nhau. Thường thì người ta phải trải qua một vài cuộc tình trước khi tìm thấy đúng người mình cần và thực sự thuộc về mình.

Trong đời đàn ông, có những người phụ nữ mà họ không bao giờ quên. Dù đi qua cuộc đời trong bao lâu, ở lại bên cạnh hay mãi mãi ra đi thì trong tận sâu thẳm trái tim, họ vẫn không thể nào quên được những người phụ nữ đã từng bên cạnh họ. Bạn sẽ là cô gái trong giai đoạn nào của cuộc đời người đàn ông mình yêu? 

Việc yêu đúng người đúng thời điểm không phải lúc nào cũng có thể xảy ra ngay từ lần đầu với những cặp đôi yêu nhau. Thường thì người ta phải trải qua một vài cuộc tình trước khi tìm thấy đúng người mình cần và thực sự thuộc về mình. 

Bạn là mối tình đầu, người bạn tri kỷ hay người vốn có duyên mà không nợ chỉ lướt qua cuộc đời anh ấy? Dù có thành đôi hay không, tôi tin rằng mỗi một cô gái cũng đều đã từng yêu và sống hết mình với tình yêu đó, phải không? 

Trong cuộc đời này, thông thường đàn ông sẽ có 3 giai đoạn từ yêu đương cho đến kết hôn: 

Giai đoạn thứ nhất: Là tình yêu khi còn trẻ tuổi nồng cháy, đó là khoảng thời gian trước tuổi 25, đàn ông sẽ gặp được một người khiến bản thân mãi yêu, mãi nhớ. Bạn sẽ luôn là người quan trọng trong trái tim họ, luôn đứng số một và không ai có thể thay thế được - hơn cả tình yêu - đó là một người bạn tri kỷ . 

Người đàn ông sẽ không bao giờ quên được mối tình đầu này của mình, cho dù người đó đã rời xa, lập gia đình và có hạnh phúc mới. Bởi đó là người phụ nữ đầu tiên khiến trái tim đàn ông rung động, khiến một chàng trai yêu hết mình bằng trái tim ngây dại luôn cháy bỏng của tuổi trẻ . 

Giống như Robin của Ted Mosby trong How I met your mother, bạn biết rằng mình đã gặp đúng người rồi, nhưng vì một vài lý do nào đó, hai người lại chẳng thể đến được với hôn nhân . Phần lớn, mỗi khi nhớ lại người đó, trái tim bạn sẽ quặn đau một chút nhè nhẹ kèm theo những giọt nước mắt. Bởi vì yêu người ấy không quên được, nên đau lòng, nhưng cũng chẳng thể đến được với nhau, nên sự nuối tiếc lại càng làm bạn trở nên đau đớn. 

Giai đoạn thứ hai: Đây là người phụ nữ đến sau tình đầu và đến trước người mà đàn ông chọn làm vợ. Cô gái này dù không gắn bó mãi mãi với chàng nhưng cũng đủ khiến đàn ông day dứt cả đời. Bởi người ta vẫn nói: "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở", người yêu cũ mang đến những kỷ niệm day dứt, không thể nào quên. 

Là tình yêu khi đã trôi qua tuổi trẻ nhiệt huyết ấy rồi, nhưng lại chưa đủ để hứa hẹn một tương lai có cả hai người. Đó là khoảng vào lúc bạn 25-29 tuổi, khi đó đàn ông sẽ gặp một người, vừa không đúng người, lại sai cả thời điểm. Người này sẽ giúp họ vượt qua thời điểm khủng hoảng tuổi đôi mươi, khi họ đang chông chênh trên con thuyền gầy dựng sự nghiệp, người ấy sẽ luôn luôn ở bên bạn vỗ về an ủi mà không đòi hỏi gì hết. 

Tiền bạc đương nhiên không, bởi họ còn đang bận trang trải chi phí cho bản thân, hay tình yêu , bởi tình yêu duy nhất của đời mình thì họ đã trao cho người đến trước mất rồi, hay kể cả tương lai, vì đàn ông biết rằng khi họ đầy đủ mọi thứ đủ để xây dựng một gia đình , họ sớm đã không còn bên cạnh bạn nữa rồi. Mỗi khi nhớ tới người ấy, đàn ông chỉ biết thở dài. 

Giai đoạn cuối cùng: là người đàn ông sẽ kết hôn và ở bên cạnh đến cuối cuộc đời . Nếu như may mắn, người ấy vừa hay trùng hợp là loại thứ nhất. hoặc cô gái ấy sẽ là loại thứ hai, giờ đã trở thành đúng người, đúng thời điểm. Cô ấy sẽ ở cạnh họ đến tận lúc họ nhận ra mình cần một người vợ, trở thành người sống với họ cả đời và trở thành mẹ của các con của họ. 

Phần còn lại, phổ biến nhất là loại người này sẽ là một nhân vật hoàn toàn mới, không liên quan gì đến hai loại bên trên hết. Đây là "loại hình" đặc biệt, mỗi lúc họ nghĩ đến cô ấy, đều cảm thấy thương xót, đau lòng, họ sẽ cố gắng bù đắp cho cô ấy bằng cuộc sống khá giả, tốt đẹp và đầy đủ nhất có thể và dần dần cũng già đi bằng tình nghĩa vợ chồng. Mỗi khi mệt mỏi, chỉ cần nghĩ đến hình ảnh cô ấy, họ liền mỉm cười vì biết rằng sẽ luôn có một căn phòng sáng đèn chờ họ về dù muộn đến đâu đi chăng nữa. 

Người phụ nữ này luôn đóng vai trò đặc biệt trong cuộc đời đàn ông. Đây là người phụ nữ sau cuối, luôn ở cạnh đàn ông, dù họ có gặp khó khăn trong tài chính, luôn ở bên chăm sóc khi đàn ông ốm đau, bệnh tật. Là người mà chàng tìm thấy tình yêu thương, lòng tin và cả sự thấu hiểu trong tâm hồn. Người mà chàng có thể sẻ chia những khi gặp khó khăn trong công việc, mệt mỏi trong cuộc sống. Và cũng là người sinh cho chàng những đứa con đáng yêu - làm nguồn vui, động lực phấn đấu của đàn ông. Chính vì vậy mà người phụ nữ này luôn hằn sâu nhất trong tâm trí đàn ông. 

Theo Guu.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm