Nhà có 5 đồ chơi này, trí thông minh của con tăng ầm ầm khiến bố mẹ mát mặt với hàng xóm

Emdep.vn - Hãy chọn mua cho con yêu những loại đồ chơi để giúp trẻ nhận biết nhiều hơn về thế giới xung quanh.

1. Đồ chơi kích thích vận động

Vận động chính là chìa khóa để giúp trẻ cứng cáp và khỏe mạnh. Mẹ nên mua đồ chơi kích thích bé đi, chạy, sử dụng tay, mắt ví dụ như những quả bóng nhiều màu sắc. Sau 6 tháng tuổi bé đã biết cách cầm nắm đồ vật, mẹ hãy mua cho bé những quả bóng có màu sắc, hình dạng, chất liệu khác nhau để con có thể cầm, nắm, ném bóng. Khi con biết bò, biết đi, cha mẹ nên mua những quả bóng lớn hơn để hướng dẫn bé đá bóng và chạy theo quả bóng.

Không phải nhiều đồ chơi đã là hay, dưới đây là 5 loại đồ chơi tốt nhất giúp não trẻ phát triển vượt bậc

2. Đồ chơi xếp hình

Những đồ chơi xếp hình thường được thiết kế đơn giản nhưng cũng không kém phần đa dạng nhằm kích thích các kỹ năng từ đôi tay, đôi mắt và logic của trẻ. Đồ chơi lắp ráp cũng là một cách để kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ. Với những bé 0-6 tháng tuổi, bạn có thể cho con cầm 2 mảnh của đồ chơi và gõ vào nhau để trẻ quan sát đồ chơi. Đối với bé trên 6 tháng tuổi, bạn hãy dạy bé biết lắp ghép đồ chơi thành những đồ dùng có hình dạng khác nhau.

3. Bút chì màu

Mẹ nên kích thích khả năng sáng tạo và tưởng tượng của con ngay từ khi còn nhỏ. Hãy mua cho con bút chì màu và giấy trắng để con tập cầm bút và vẽ những vét nguệch ngoạc đầu tiên. Qua bút và giấy, bố mẹ cũng sẽ dạy cho biết về những màu sắc đầu tiên trong cuộc đời.

 5 loại đồ chơi tốt nhất giúp não trẻ phát triển vượt bậc

4. Đồ chơi hình con vật

Trong những năm tháng đầu đời, cha mẹ hãy dạy trẻ em biết nói chuyện, chăm sóc, âu yếm người khác. Hãy mua cho con những đồ chơi hình con vật và dạy trẻ nhỏ biết nhận biết hình dáng, màu sắc của con vật cũng như bắt chước tiếng kêu của những con vật đó.

5. Đồ chơi âm nhạc

Trẻ em có khả năng nhận biết âm thanh từ rất sớm. Vì vậy mẹ nên mua những đồ chơi có thể phát ra âm thanh như xắc xô, xúc xắc để thu hút sự chú ý của trẻ.

Quỳnh Trang/Theo Imama

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm