Nắng nóng oi bức, để con đi học không bị ốm, cha mẹ cần chuẩn bị những gì?

Emdep.vn - Chị Phạm Thanh Hương (Hà Nội) than thở rằng, con trai chị đi học về sốt đùng đùng cả đêm, chị không rõ nguyên nhân vì sao.

Thời tiết miền Bắc bắt đầu bước vào mùa hè, nắng nóng, oi bức khó chịu khiến các bậc phụ huynh lo lắng cho sức khỏe của các con. Nhất là những bé trời nóng vẫn phải ngồi trên lớp học.

Mới đây chị Thanh Hương có than thở, lo lắng cho sức khỏe của con mình: “Con trai tôi đang học mẫu giáo. Mấy ngày thời tiết nắng nóng mặc dù đã trang bị cho con đủ thứ nhưng có lẽ vì nắng quá đi học về con lăn ra ốm. Cả đêm con quấy khóc. Tôi đi làm về đã mệt rồi, chồng cũng vậy. Tiết trời nắng nóng càng khiến gia đình căng thẳng. Vậy tôi cần chuẩn bị những gì cho con khi đi học vào mùa nắng nóng này?”.

Nắng nóng khó chịu, để con đi học không bị ốm, cha mẹ cần chuẩn bị những gì?

Tiết trời nắng nóng, con đi học về ốm sốt, quấy khóc khiến chị Hương vô cùng lo lắng. Ảnh minh họa.

Trước câu hỏi này, PV Em đẹp đã trao đổi với bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Sơn (phòng khám Sản phụ khoa Thịnh An, Hà Nội).

Theo đó, bác sĩ Nguyễn Minh Sơn cho hay: “Hiện nay, hầu hết các trường học, nhất là các trường tiểu học và mẫu giáo đều có điều hòa, vì thế các con đi học cũng đỡ khổ hơn trong mùa nắng nóng. Nhưng, nếu bé đi học về mà ốm sốt thì cần phải cho bé đi khám xem nguyên nhân sốt là gì để điều trị.

Còn nguyên nhân ốm do thời tiết nắng nóng thì việc cho bé uống đủ nước một ngày là rất quan trọng. Đặc biệt, cho bé uống các loại nước hoa quả vì những loại nước này giúp bé bổ sung vitamin, giúp bé tăng cường sức đề kháng.

Trẻ nhỏ thường ham chơi và vận động khá nhiều, nhất là trong mùa hè. Bé sẽ bị mất nước qua da khá nhiều khiến cơ thể bị mất nước. Vì vậy, khi trẻ đi học và đi chơi trong mùa nắng nóng, bậc cha mẹ cần chuẩn bị nước đầy đủ cho trẻ uống.

Ngoài ra, khi ra ngoài nắng cần đội mũ rộng vành để tránh bị say nắng, không ăn đồ ăn quá lạnh và không nên cho trẻ uống nhiều nước đá.

Tiêm phòng cho trẻ đầy đủ, thực hiện tốt an toàn thực phẩm cho trẻ (ăn chín, uống sôi), tắm gội sạch sẽ hàng ngày cho trẻ, cần chuẩn bị cho trẻ những loại sữa tắm tiệt trùng để tránh những bệnh lý về da mùa hè.

Bên cạnh đó, vào mùa hè, bậc làm cha làm mẹ cũng cần chuẩn bị cho trẻ những bộ quần áo thoáng mát thấm hút mồ hôi tốt”.

Thanh Hoa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm