Muốn mang bầu, mẹ nên quan hệ mấy lần/ngày?

2017-04-23 15:28
- Với các cặp vợ chồng bình thường muốn sớm có con, việc quan hệ nhiều lần trong một ngày không phải là giải pháp để tăng khả năng thụ thai.

Trong hành trình cố gắng có con, chắc chắn rất nhiều người sẽ tự hỏi: Liệu có phải quan hệ càng nhiều mỗi ngày sẽ càng làm tăng tỷ lệ thụ thai?  

Câu trả lời là không chính xác. Thạc sĩ Elizabeth Fino, trợ lý giáo sư về sinh sản, cho biết: "Nguyên tắc chung cho những cặp vợ chồng không có vấn đề về sinh sản là thường xuyên quan hệ tình dục, nghĩa là họ nên quan hệ mỗi ngày.". Điều này đảm bảo các tinh binh luôn khỏe mạnh và trong trạng thái lý tưởng để thụ tinh.   

Không phải cứ quan hệ nhiều lần trong 1 ngày là dễ thụ thai. (ảnh minh họa)  

Tuy nhiên, việc quan hệ nhiều lần hơn mỗi ngày không làm tăng tỷ lệ. Fino nói: "Làm chuyện ấy thường xuyên hơn gây áp lực rất lớn cho các cặp vợ chồng bận rộn, và căng thẳng ảnh hưởng tới việc thụ thai".  

Tuy nhiên, lời khuyên này sẽ thay đổi nếu hai vợ chồng mắc các vấn đề về sinh sản. Nếu có vấn đề về số lượng hay chất lượng tinh trùng, đôi vợ chồng chỉ quan hệ tình dục một lần trong hai hoặc ba ngày. Điều này giúp người đàn ông có thời gian tích trữ được chất lượng và số lượng tinh trùng tốt nhất.  

Mặt khác, nếu nhịn quá 8 ngày, tỷ lệ thụ thai cũng giảm đi. Tại thời điểm đó, tinh dịch của người đàn ông sẽ chứa lượng lớn tinh trùng già hoặc chết.   

Vì vậy, theo các chuyên gia, tần suất làm chuyện ấy lý tưởng nhất để dễ dàng thụ thai là yêu 3-4 lần/tuần và cần lưu ý làm chuyện ấy đều đặn mỗi ngày trong 6 ngày vàng gần và đúng thời điểm rụng trứng của phụ nữ .  

Theo Ngoc Trâm/Khampha.vn

qc-mypoint