Muốn con không NHÀM CHÁN với những món quà 1/6 giống hệt nhau, hãy học chiêu của mẹ này!

Emdep.vn - Có những gia đình chỉ chăm chăm mua quà tặng con trong ngày này, thậm chí còn hỏi con thích gì để tặng. Nếu năm nào, ngày 1/6 cũng chỉ diễn ra như vậy, chắc chắn các con sẽ cảm thấy nhạt nhẽo và không để lại dấu ấn gì.

Cứ đến dịp này là nhiều ông bố bà mẹ phải đau đầu nghĩ tổ chức cho con đi chơi ở đâu, ăn món gì hay tặng quà gì cho con nhân ngày tết thiếu nhi.

Có những gia đình chỉ chăm chăm mua quà tặng con trong ngày này, thậm chí còn hỏi con thích gì để mua tặng. Nếu năm nào, ngày 1/6 cũng chỉ diễn ra như vậy, chắc chắn các con sẽ cảm thấy nhạt nhẽo và không để lại dấu ấn gì. Chưa kể nhiều ông bố bà mẹ có điều kiện kinh tế khá giả, họ chọn mua những món đồ chơi nhập ngoại đắt tiền, những món đồ công nghệ hiện đại để tặng con. Họ tưởng như thế là yêu con, là hiểu con và trao cho con những điều tốt nhất, nhưng họ đâu có biết những thứ đó lại chính là thủ phạm giết chết tuổi thơ của các con. 

Thay vào những việc làm nhàm chán mà lại cần phải đầu tư khá nhiều tiền như vậy, các bậc phụ huynh hãy biết lắng nghe sở thích và niềm vui đích thực của con để dành cho con món quà ý nghĩa nhất trong ngày Tết thiếu nhi này. Dưới đây là chia sẻ của một số phụ huynh về việc tặng quà tết thiếu nhi cho con, vừa đơn giản lại vừa ý nghĩa. 

Như gia đình chị Bảo Châm (Hà Nội), năm nào chị cũng tặng con một ngày nghỉ phép để đưa con đi chơi gần gần. Chị nói: "Dịp này, vợ chồng tôi năm nào cũng cho con đi chơi. Hỏi cháu thích đi đâu, bao giờ cháu cũng nói thích đi biển. Biết sở thích của con là thích nghịch nước nên vợ chồng tôi đã cho cháu đi công viên nước trước. Chờ sắp xếp công việc chúng tôi mới cho cháu đi biển được. Năm ngoái, tôi cho cháu đi công viên nước 1 ngày. Cháu thích lắm nên đến tận chiều muộn cũng chẳng muốn về. Giờ sắp đến ngày 1/6 nữa rồi mà con vẫn nhắc mãi buổi đi công viên nước năm ngoái với giọng kể đầy hứng thú và vẫn muốn nhận món quà đặc biệt đó vào năm nay".

Muốn con không NHÀM CHÁN với những món quà 1/6 giống hệt nhau, hãy học chiêu của mẹ này!

 Đằm nước cả ngày cún con nhà chị Châm cũng chẳng muốn lên 

Món quà mà chị Hoa (Long Biên - Hà Nội) tặng cho các con còn vô cùng đơn giản. Nhà chị ấy có 2 công chúa nhỏ chỉ thích đi các khu vui chơi loanh quanh Hà Nội. Chị Hoa nói: "2 cô công chúa nhà tôi, lúc nào cũng chỉ thích mấy khu vui chơi có nhà phao, tàu hỏa, chỉ đơn giản vậy thôi. Vào mỗi dịp cuối tuần, tôi đều cho các cháu đi nhưng đến 1/6 vẫn có thể áp dụng thành quà tặng cho các con. Vậy mà chúng vẫn thích lắm". Chỉ 1 ngày chơi thả ga với hàng loạt các trò chơi trong khu vui chơi gần nhà mà 2 con gái cưng đã thích mê và không quên dặn nhau: "Phải ngoan để bố mẹ cho đi chơi thật nhiều!". Chị tâm sự thêm: "Thấy các con vui là tôi cũng vui rồi, đâu cần quà to, đắt tiền đâu!".

Muốn con không NHÀM CHÁN với những món quà 1/6 giống hệt nhau, hãy học chiêu của mẹ này!

Chỉ cần được đi công viên, chơi mấy trò yêu thích là các con vui rồi 

Khác hẳn với các ông bố bà mẹ khác, gia đình anh Hòa (Hà Đông) tặng cho 2 con một món quà rất đặc biệt và ý nghĩa. Đó là đưa 2 con về ở với ông bà nội 1 tuần.  Anh Hòa nói đùa: "Đấy, quà 1/6 tôi tặng con đấy, tiết kiệm chi phí mà lại vô cùng ý nghĩa. Các con được sống, trải nghiệm cuộc sống ở quê với ông bà. Chúng được biết đến đồng cỏ, những cánh diều và đặc biệt là được tham gia một số trò chơi dân gian mà ở thành phố không thể có"

Muốn con không NHÀM CHÁN với những món quà 1/6 giống hệt nhau, hãy học chiêu của mẹ này!

Hai anh em được về quê nội trải nghiệm 1 tuần đầy niềm vui

Dịp 1/6 này, các ông bố bà mẹ hãy nhanh chóng nghĩ ra món quà tinh thần ý nghĩa như thế để các con có được 1 ngày thậm chí là 1 tuần Tết thiếu nhi thật vui, ý nghĩa nhé! 

Mẹ Khoai 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm